Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 22:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:04, Thứ 5, 17/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngoại trưởng Philippines kêu gọi tẩy chay hãng DreamWorks

(ANTV) - Ngày 16/10, Ngoại trưởng Philippines đã kêu gọi tẩy chay hãng DreamWorks sau khi phim hoạt hình "Abominable" dừng chiếu tại các rạp ở Việt Nam vì có hình ảnh "đường lưỡi bò" phi pháp.

 

Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin cho rằng, cảnh phim chiếu bản đồ của Trung Quốc nên được cắt bỏ, và mọi người nên từ chối xem phim đó, hơn là ngay lập tức cấm bộ phim đó. Đồng thời kêu gọi toàn cầu tẩy chay các sản phẩm của hãng phim DreamWorks.

Phim Abominable được phát hành tại Việt Nam với tên "Everest - Người tuyết bé nhỏ" là phim hoạt hình do hãng DreamWorks của Mỹ và công ty Pearl Studio của Trung Quốc hợp tác sản xuất.

Phim bị dừng chiếu tại Việt Nam tối 13/10 sau khi phát hiện một cảnh phim có lồng ghép hình ảnh "đường lưỡi bò" phi pháp. Bộ phim cũng được công chiếu tại Philippines từ đầu tháng này và đã gây ra phản ứng mạnh mẽ trên mạng xã hội sau khi phim bị dừng chiếu tại Việt Nam.

Thái Lan triển khai 10.000 cảnh sát để đảm bảo an ninh cho Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 35

 

Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan sẽ triển khai 10.000 nhân viên để đảm bảo an ninh và điều tiết giao thông cho Hội nghị Cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 35 và các hội nghị cấp cao liên quan, dự kiến diễn ra vào đầu tháng 11 tới.     

Theo đại diện Cảnh sát Quốc gia Thái Lan, cảnh sát đã chuẩn bị các biện pháp nhằm duy trì trật tự, các cuộc diễn tập đối phó với tình huống khẩn cấp, các cuộc tập dượt để đảm bảo an ninh cho các đoàn xe chở lãnh đạo trên đường sẽ được thực hiện. Đồng thời cũng khuyến cáo rằng những người bị phát hiện phá hoại sự kiện nói trên sẽ phải đối mặt với hình phạt nặng nhất theo luật pháp Thái Lan. 

Trước đó, nội các Thái Lan đã thông qua đề xuất của Bộ Ngoại giao kéo dài kỳ nghỉ cuối tuần vào đầu tháng 11 thêm 2 ngày, áp dụng với mọi văn phòng của chính phủ ở thủ đô Bangkok và tỉnh Nonthaburi lân cận trong thời gian diễn ra Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 35 và các hội nghị cấp cao liên quan trong các ngày 2-4/11 tới.

BT
Thăm dò khán giả