Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 00:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:03, Thứ 6, 01/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngoại trưởng Pháp: Nga đồng ý đối thoại với NATO

(ANTV) - Ngoại trưởng Pháp Jean-Marc Ayrault cho biết, Nga đã đồng ý tổ chức cuộc họp Hội đồng NATO-Nga trong tháng 7. Dự kiến, cuộc họp này sẽ diễn ra sau cuộc họp thượng đỉnh của NATO này diễn ra trong tháng 7 tại Warsaw, Ba Lan.

Phát biểu trước báo giới sau cuộc gặp với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov tại Paris, Ngoại trưởng Pháp Ayrault cho biết cuộc họp thượng đỉnh NATO sẽ diễn ra tại Warsaw trong 2 ngày 8-9/7 tới.

Ông Jean-Marc Ayrault, Ngoại trưởng Pháp: “Tôi đã thông báo với Ngoại trưởng Nga Lavrov quan điểm của NATO tại cuộc họp lần này. Đó là sự thống nhất giữa các nước đồng minh NATO, đồng thời là sự minh bạch với Nga. Chúng tôi không muốn cuộc họp tại Warsaw thúc đẩy sự đối đầu mà thay vào đó là đối thoại”.

Cùng ngày, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố nước này sẽ đáp trả việc tăng cường hiện diện quân sự của NATO, song Moskva sẽ không bị cuốn vào một cuộc chạy đua vũ trang.

Tổng thống Nga Vladimir Putin: NATO đã gia tăng ý đồ chống Nga bằng cách triển khai các lực lượng ở Ba Lan và vùng Baltic cũng như thiết lập các khu vực phòng thủ tên lửa. Hành động của NATO làm suy yếu sự cân bằng quân sự. Theo ông, Nga sẽ tự bảo vệ mình mà không cần tham gia một cuộc chạy đua vũ trang tốn kém.

Tháng 4 vừa qua, cuộc họp Hội đồng NATO-Nga đã được tổ chức lần đầu tiên sau gần 2 năm gián đoạn vì những chia rẽ Đông-Tây sâu sắc, tuy nhiên cuộc họp đã không đạt được nhiều tiến triển liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine. Pháp và một số nước NATO đã kêu gọi tổ chức cuộc họp Hội đồng NATO-Nga mới trong nỗ lực tái thiết lập sự tin tưởng giữa 2 bên.

 

BT
Thăm dò khán giả