Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 19:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:23, Thứ 7, 14/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngoại trưởng Nga thông báo chiến tranh Syria đã chấm dứt

(ANTV) - "Cuộc chiến tại Syria đã thực sự đi đến hồi kết. Quốc gia đang dần quay trở lại cuộc sống đời thường, hòa bình. Một vài điểm nóng căng thẳng vẫn còn tồn tại trong vùng lãnh thổ, tuy nhiên những vùng lãnh thổ này không do chính phủ Syria kiểm soát." Đây là tuyên bố vừa được Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đưa ra.

 

Ngoại trưởng Lavrov nghĩ rằng mục tiêu quan trọng nhất đối với Syria hiện nay là cung cấp viện trợ nhân đạo cho người dân và “tuyên truyền tiến trình chính trị trong việc giải quyết khủng hoảng và thiết lập sự ổn định kéo dài cho tình hình đất nước nói riêng và toàn Trung Đông nói chung”.

Trước đó cùng ngày, vị quan chức ngoại giao cấp cao nhấn mạnh phe đối lập Syria đóng vai trò quan trọng trong việc bình ổn Syria. Ông Lavrov tin rằng việc thành lập một ủy ban cải cách hiến pháp là bước đi quan trọng trong việc thúc đẩy tiến trình chính trị được tiến hành bởi chính người dân Syria với sự hỗ trợ của Liên hợp quốc.

Mỹ truy tố hung thủ trong vụ xả súng tại siêu thị Walmart

 

Các công tố viên bang Texas, Mỹ vừa qua, đã ra quyết định truy tố hung thủ trong vụ xả súng sát hại 22 người tại siêu thị Walmart ở thành phố En Paso thuộc bang này, xảy ra hồi tháng Tám vừa qua.   

Cụ thể, nghi phạm Patrick Crusius, 21 tuổi, bị truy tố tội danh giết người và sẽ đối mặt với án tử hình nếu bị kết tội.

Trước đó, hôm 3/8 vừa qua, Crusius được cho là lái xe từ khu vực Dallas tới El Paso và dùng súng trường AK47 bắn vào những người trong siêu thị Walmart, khiến cho ít nhất 22 người thiệt mạng, trong đó đa số là người Mỹ gốc Tây Ban Nha, và 26 người bị thương. Sau đó, Crusius đã đầu hàng cảnh sát ở bên ngoài siêu thị. Tên này thừa nhận mục tiêu vụ xả súng là nhằm vào người Mexico. Vụ xả súng kinh hoàng đã gây chấn động dư luận Mỹ, làm nóng lại vấn đề phân biệt chủng tộc và kiểm soát súng đạn tại Mỹ.

BT
Thăm dò khán giả