Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 01:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:12, Thứ 5, 11/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngoại trưởng Nga, Mỹ nhất trí về sự cần thiết ngừng bắn ở Syria

(ANTV) - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry vừa có cuộc điện đàm để thảo luận về đàm phán hòa bình Syria sẽ diễn ra tại Munich, Đức. Tại cuộc điện đàm, 2 nhà ngoại giao đã nhất trí về sự cần thiết của một lệnh ngừng bắn tại Syria và kêu gọi cung cấp viện trợ nhân đạo tới các khu vực bị phong tỏa tại Syria.

Tại cuộc điện đàm hôm 4/2, Ngoại trưởng Nga Lavrov và người đồng cấp John Kerry cũng đã nhất trí cần thảo luận về cách thức thực thi thỏa thuận ngừng bắn tại Syria cũng như cách thức tiếp cận nhân đạo, đồng thời  khẳng định sẽ nỗ lực tối đa đảm bảo tiến trình hòa đàm Syria diễn ra một cách liền mạch. Về phía Mỹ, Washington còn cho biết thêm, không loại trừ phương án lập cầu hàng không thả viện trợ nhân đạo tại Syria.

Trong một diễn biến liên quan, vào thời điểm giao tranh giữa quân đội chính phủ Syria với các lực lượng vũ trang đối lập đang ngày càng gia tăng ở miền Bắc nước này khiến hàng chục nghìn người dân đang phải đứng trước một cuộc khủng hoảng nhân đạo, trong khi cuộc đàm phán hòa bình đang bị gián đoạn, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã có cuộc họp tham vấn nhằm thảo luận tình hình và trao đổi về giải pháp cho cuộc khủng hoảng tại quốc gia Trung Đông này vào đêm qua 10/2 (theo giờ Việt Nam).

Tuy nhiên, tại cuộc họp, vẫn còn tồn tại những quan điểm khác biệt về cuộc khủng hoảng tại Syria, trong đó chủ yếu xoay quanh vai trò những cuộc không kích mà Nga đang tiến hành ở quốc gia này./.

BT
Thăm dò khán giả