Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 00:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:46, Thứ 7, 08/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngoại trưởng Nga, Đức điện đàm về Syria

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga cho biết, ngày 7/10, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Đức Frank-Walter Steinmeier đã có cuộc điện đàm về tình hình Syria. Theo đó 2 nhà lãnh đạo cho biết sẵn sàng nghiên cứu các đề xuất của Đặc phái viên Liên hợp quốc về Syria Staffan de Mistura, nhằm hộ tống những tay súng từng thuộc nhóm Mặt trận al-Nusra ra khỏi thành phố Aleppo của Syria.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov còn tuyên bố, Nga sẵn sàng kêu gọi Chính phủ Syria nhất trí cho phép các tay súng Mặt trận al-Nusra rút khỏi Aleppo.

Theo ông, các tay súng đối lập ở Aleppo nên đưa ra sự đảm bảo bằng văn bản rằng họ tách biệt với các nhóm khủng bố, sau đó họ sẽ được phép thành lập các cơ quan luật pháp chung với chính quyền.

Cũng trong ngày 7/10, Chính phủ Đức đã hối thúc Nga và Iran, với vai trò là lực lượng ủng hộ chủ chốt Tổng thống Syria Bashar al-Assad, sử dụng ảnh hưởng của mình để chấm dứt tình trạng leo thang bạo lực tại quốc gia Trung Đông, đồng thời cho phép viện trợ nhân đạo đến được với người dân ở khu vực chiến sự.

Bầu cử Mỹ 2016: Kết quả cuộc đua được quyết định tại 11 bang cử tri còn dao động

Liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016. Trang mạng “politico” ngày 7/10 cho biết, từ tuần thứ 3 của tháng 10, cử tri tại 34 tiểu bang của Mỹ sẽ bắt đầu tham gia bỏ phiếu sớm bằng hình thức bầu cử trực tuyến hoặc gửi thư. Đây là các bang đã thể hiện rõ xu thế bỏ phiếu cho ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton hay đại diện của đảng Cộng hòa Donald Trump. Do vậy, kết quả bầu cử nhiều khả năng sẽ được quyết định tại 11 bang mà các cử tri còn đang dao động.

11 bang “chiến địa” trên gồm Colorado, Florida, Iowa, Michigan, Nevada, New Hampshire, Bắc Carolina, Ohio, Pennsylvania, Virginia và Wisconsin. Theo số liệu thăm dò của trang Realclearpolitics, bà Hillary hiện giành được 226 phiếu đại cử tri, còn ông Trump nhận được 165 phiếu. Theo Hiến pháp Mỹ, ứng cử viên Tổng thống nào giành được 270 phiếu trên tổng số 538 phiếu đại cử tri sẽ được tuyên bố thắng cử.

Các cuộc thăm dò dư luận mới đây cũng cho thấy, bà Hillary tiếp tục dẫn điểm trước ông Trump trên phạm vi toàn quốc. Theo kết quả thăm dò chung của CBS/Times, tỷ lệ phiếu ủng hộ của bà Hillary và ông Trump là 49% so với 43%. Cuộc thăm dò dư luận của kênh truyền hình CNN cũng cho kết quả tương tự, với 51% số phiếu ủng hộ bà Hillary và 45% ủng hộ ông Trump.

Nga tiêu diệt 6 tay súng Hồi giáo thánh chiến

Ngày 7/10, Nga thông báo các lực lượng an ninh nước này đã tiêu diệt 6 tay súng thánh chiến tại vùng Bắc Caucasus, trong đó có một thành viên của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, từng hoạt động tại Syria.

Hãng tin Interfax dẫn tuyên bố của Ủy ban chống khủng bố quốc gia Nga cho biết các lực lượng đặc biệt Nga đã tiêu diệt 4 tay súng tại Nazran, thành phố lớn nhất tại vùng Ingushetia và hai tên khác tại làng Gazi-Yurt.

Nguồn tin trên cũng cho biết trong số những tay súng bị tiêu diệt có Zabairi Sautiyev, kẻ được coi là phái viên của IS đến từ Syria để cải tổ hoạt động khủng bố tại khu vực Ingushetia.

Ấn Độ: Hàng chục sân bay báo động nguy cơ tấn công khủng bố

Cùng ngày tại Ấn Độ, có đến 22 sân bay khắp nước này đã bị đặt trong tình trạng báo động cao, một phần trong những nỗ lực tăng cường an ninh sau các cuộc tấn công của Quân đội Ấn Độ vào lực lượng khủng bố tại khu vực Ranh giới Kiểm soát (LoC) giữa Ấn Độ và Pakistan.

Các sân bay dân sự tại nhiều bang miền Tây cũng như các bang quan trọng khác như Delhi, Hyderabad và Bengaluru đã nhận được cảnh báo tăng cường an ninh và cảnh giác để đối phó với bất kỳ cuộc tấn công hoặc sự phá hoại nào.

Các đội chống khủng bố, rà phá bom mìn và lính đặc công cũng được yêu cầu cảnh giác cao độ để đập tan mọi âm mưu khủng bố. Thông báo trên được đưa sau khi xuất hiện những thông tin tình báo cảnh báo sắp xảy ra một vụ tấn công khủng bố.

BT
Thăm dò khán giả