Thứ ba, ngày 26/10/2021 - 07:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Thứ 3, 19/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngoại trưởng Nga có kháng thể COVID-19 sau khi bị nhiễm thể nhẹ

(ANTV) -Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 18/1 cho biết ông đã bị nhiễm virus SARS-CoV-2 thể nhẹ và giờ đã có kháng thể chống loại virus này trong người.

 

Theo đài Sputnik, phát biểu tại cuộc họp báo ngày 18/1, Ngoại trưởng Lavrov cho biết ông đã có kháng thể COVID-19, vì ông trước đó bị nhiễm virus SARS-CoV-2 thể nhẹ. Giờ ông được các chuyên gia khuyến cáo nên tiêm vaccine ngay cả khi đã khỏi bệnh.
 
Ngoại trưởng Lavrov không phải là chính khách Nga duy nhất bị mắc COVID-19. Hồi tháng 4-5/2020, Thủ tướng Nga Mikhaïl Michoustine và ông Dmitri Peskov, người phát ngôn của Tổng thống Vladimir Putin cũng đã nhận kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.
 
Thủ tướng Nhật cam kết sớm kiểm soát dịch, quyết tâm tổ chức Olympic
 

 

Ngày 18/1, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đã tái khẳng định cam kết sớm kiểm soát dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở Nhật Bản và quyết tâm tổ chức Thế vận hội Tokyo vào mùa Hè này.
 
Phát biểu tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 204 của Quốc hội, Thủ tướng Suga cho biết Chính phủ sẽ làm công tác chuẩn bị cho việc tiêm phòng vắcxin để chương trình này có thể bắt đầu triển khai vào cuối tháng 2. Nhà lãnh đạo Nhật Bản khẳng định ông sẽ tiêm phòng vắcxin để xóa tan hoài nghi trong công chúng.
 
Theo Thủ tướng Suga, Chính phủ sẽ tăng cường hỗ trợ cho các bệnh viện đang chữa trị cho các bệnh nhân COVID-19, trong đó có việc cung cấp hỗ trợ tài chính để giúp các bệnh viện nâng cao năng lực và nếu cần, sẽ huy động đội ngũ y tế từ Lực lượng Phòng vệ (SDF).
 
Bên cạnh đó, Thủ tướng Suga khẳng định Chính phủ sẽ tiếp tục chuẩn bị để đăng cai các thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo.
 
Ông Suga nhấn mạnh các sự kiện thể thao này sẽ là “bằng chứng cho thấy loài người đã đánh bại dịch COVID-19” và là cơ hội để cho thấy sự phục hồi của Nhật Bản từ các thảm họa động đất, sóng thần và cuộc khủng hoảng hạt nhân Fukushima năm 2011.
 
Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide nói:"Chúng tôi sẽ thúc đẩy việc chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo, với quyết tâm xây dựng các biện pháp chống lây lan dịch bệnh và tổ chức một sự kiện có thể truyền cảm hứng về niềm hy vọng và lòng dũng cảm cho thế giới."
 
Trong lĩnh vực kinh tế, Thủ tướng Suga cam kết sẽ “hoàn thành trách nhiệm chính trị” của mình nhằm duy trì hoạt động của các doanh nghiệp và bảo vệ công việc cho người lao động./.
Thăm dò khán giả