Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 15:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:00, Thứ 7, 09/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngoại trưởng Mỹ tới Iraq bàn về cuộc chiến chống IS

(ANTV) - Ngoại trưởng Mỹ John Kerry ngày 8/4 đã tới Baghdad trong một chuyến thăm không báo trước nhằm thảo luận với giới chức Iraq về cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Trong chuyến thăm, Ngoại trưởng Mỹ sẽ có cuộc gặp Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi, Ngoại trưởng Ibrahim al-Jaafari và người đứng đầu khu vực tự trị người Kurd ở Iraq. Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, tại các cuộc gặp, ông Kerry sẽ nhấn mạnh sự ủng hộ mạnh mẽ của Mỹ dành cho Chính phủ Iraq trước những thách thức về an ninh, kinh tế và chính trị. Ông cũng sẽ thảo luận về sự hỗ trợ của liên minh chống IS do Mỹ đứng đầu dành cho Iraq.

Chuyến thăm Iraq của Ngoại trưởng Kerry được thực hiện sau chuyến thăm Bahrain, nơi ông đã có cuộc hội đàm với các ngoại trưởng thuộc các nước Arab vùng Vịnh về cuộc xung đột tại Iraq, Syria và Yemen. Tại đây, Ngoại trưởng Mỹ cũng kêu gọi Iran thể hiện vai trò tích cực để giúp chấm dứt các cuộc chiến tại Yemen và Syria.

Australia tước bỏ quyền công dân với các đối tượng phạm tội khủng bố


Chính phủ Australia ngày 8/4 tuyên bố, sẽ tước bỏ quốc tịch Australia đối với những người mang hai quốc tịch, bị kết án các tội danh liên quan đến khủng bố, trong một nỗ lực nhằm tăng cường đảm bảo an ninh tại nước này.

Bộ trưởng nhập cư Australia Peter Dutton nêu rõ, những người mang hai quốc tịch, tham gia vào các hoạt động khủng bố, là thành viên của một tổ chức phi pháp hoặc bị kết tội khủng bố sẽ bị tước quyền công dân Australia. Đây là một hình phạt cứng rắn nhằm ngăn chặn các hoạt động khủng bố. Ông Dutton cho biết thêm, Cơ quan tình báo - an ninh Australia đang tiến hành 400 cuộc điều tra về các mối đe dọa an ninh tiềm ẩn.

Chính phủ Australia đã đặt mức cảnh báo cao đối với các cuộc tấn công của các phần tử cực đoan trỗi dậy ngay trong lòng quốc gia này. Hiện nay, có khoảng 200 đối tượng được xác định là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia đang sinh sống tại Australia và 100 đối tượng khác đã rời bỏ quê hương để tới Syria tham chiến cùng tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

BT
Thăm dò khán giả