Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 09:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:50, Thứ 6, 15/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngoại trưởng Mỹ thăm chính thức Nga

(ANTV) - Ngoại trưởng Kerry sẽ có các cuộc gặp với Tổng thống Vladimir Putin và người đồng cấp nước chủ nhà Sergei Lavrov.

 
Ngày 14/7, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã tới Moskva, bắt đầu chuyến thăm chính thức nước Nga trong 2 ngày. Đây là chuyến thăm Nga lần thứ 2 của Ngoại trưởng Kerry trong năm nay.
 
Trong khuôn khổ chuyến thăm lần này, Ngoại trưởng Kerry sẽ có các cuộc gặp với Tổng thống Vladimir Putin và người đồng cấp nước chủ nhà Sergei Lavrov để thảo luận tình hình tại Syria, giải quyết cuộc khủng hoảng tại Ukraine và Nagorny Karabakh, cũng như những vấn đề trong quan hệ song phương.
 
Ngoài ra, 1 đề tài khác rất có thể được ông Kerry đề cập tới trong chuyến thăm là mong muốn của Tổng thống Mỹ Barack Obama về việc gia hạn Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (hay thường gọi là START - 3), quy định hạn chế số lượng đầu đạn hạt nhân và các tên lửa đẩy trong kho vũ khí của Nga và Mỹ.
 
Moskva bày tỏ hy vọng chuyến thăm này của Ngoại trưởng Kerry sẽ giúp thúc đẩy mối quan hệ song phương Nga - Mỹ. Tuy giới phân tích nhận định rằng không nên chờ đợi bất cứ bước đột phá nào từ chuyến thăm này của ông Kerry, song cho rằng nó sẽ góp phần thổi luồng sinh khí mới vào tình hình tại Syria, vốn đang rơi vào bế tắc và cần những hành động quyết liệt.

 

Thăm dò khán giả