Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 12:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:10, Chủ Nhật, 28/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngoại trưởng Mỹ, Nhật thảo luận về vấn đề phi hạt nhân hóa Triều Tiên

(ANTV) -  Trong bối cảnh hồ sơ Triều Tiên lại nóng lên sau vụ Bình Nhưỡng phóng thử tên lửa, Ngoại trưởng Mỹ và Nhật Bản đã tái khẳng định cam kết chung đối với mục tiêu cuối cùng - sự phi hạt nhân hóa hoàn toàn được kiểm chứng của Triều Tiên  và sức mạnh của quan hệ đồng minh Mỹ-Nhật.

 

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Ngoại trưởng Mike Pompeo đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Nhật Bản Taro Kono, theo đó 2 bên tái khẳng định cam kết chung với tiến trình phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên. Ông Pompeo cũng nhắc lại cam kết của Washington về việc hợp tác với Chính phủ Nhật Bản trong giải quyết các vấn đề khu vực và toàn cầu.

Ông Pompeo và ông Kono đều dự kiến sẽ tham gia Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF), theo kế hoạch được tổ chức từ ngày 2/8 tới tại Thái Lan.

Với việc ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha cũng sẽ có mặt tại hội nghị đa phương này, giới quan sát nhận định có khả năng sẽ diễn ra 1 cuộc gặp cấp ngoại trưởng 3 bên Hàn-Mỹ-Nhật, mà trong đó vấn đề Triều Tiên chắc chắn sẽ là 1 nội dung trọng tâm./.

 

Nga: Hơn 1.000 người bị bắt giữ trong cuộc biểu tình phản đối bầu cử

Cảnh sát Moskva, Nga cho biết đã bắt giữ hơn 1.000 người tham gia một cuộc biểu tình trái phép vào ngày hôm qua 27/7, nhằm kêu gọi các cơ quan chức năng của thủ đô đảo ngược những quyết định về việc loại bỏ các ứng cử viên đối lập ra khỏi cuộc bầu cử hội đồng thành phố.

Theo các số liệu chính thức, khoảng 3.500 người đã đổ ra các đường phố ở thủ đô Moskva để tham gia cuộc tuần hành nói trên. Các cơ quan thông tấn Nga dẫn tuyên bố của cảnh sát Moskva cho biết, tổng cộng đã có “1.074 người bị bắt giữ vì những hành vi vi phạm khác nhau trong một cuộc biểu tình trái phép ở trung tâm thủ đô”.

Lãnh đạo phe đối lập đang bị giam giữ Alexei Navalny đã kêu gọi cuộc biểu tình gần văn phòng thị trường thành phố Moscow để gây sức ép khiến các nhà chức trách cho phép các ứng cử viên có tư tưởng đối lập tham gia cuộc bỏ phiếu địa phương ngày 8/9 mà họ vốn bị cấm.

Các nhà chức trách cho biết những ứng cử viên địa phương bị cấm tham gia bầu cử vì họ không thu thập đủ số chữ ký ủng hộ thật sự - một cáo buộc mà phe đối lập phủ nhận./.

BT
Thăm dò khán giả