Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 14:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:22, Thứ 3, 26/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngoại trưởng Mỹ không đặt khung thời gian phi hạt nhân hóa Triều Tiên

(ANTV) -Tuyên bố này mâu thuẫn với phát biểu của 1 quan chức quốc phòng cấp cao của Mỹ theo đó cho rằng, Washington sẽ sớm đưa ra 1 khung thời gian cho Triều Tiên với “các yêu cầu cụ thể”.

 

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo mới đây cho biết, ông sẽ không đặt 1 khung thời gian trong các cuộc đàm phán về phi hạt nhân hóa Triều Tiên. Tuyên bố này mâu thuẫn với phát biểu của 1 quan chức quốc phòng cấp cao của Mỹ theo đó cho rằng, Washington sẽ sớm đưa ra 1 khung thời gian cho Triều Tiên với “các yêu cầu cụ thể”.
 
Phát biểu trong 1 cuộc phỏng vấn qua điện thoại với đài CNN, Ngoại trưởng Pompeo cho biết, dù không đưa ra 1 khung thời gian cho việc phi hạt nhân hóa Triều Tiên, song ông mong muốn thấy được sự tiến triển liên tục trong vấn đề này, và chính quyền Mỹ sẽ thường xuyên đánh giá sự nghiêm túc của Bình Nhưỡng trong việc từ bỏ chương trình hạt nhân.
 
Ngoại trưởng Pompeo, người dẫn đầu các cuộc đàm phán nhằm mục tiêu thuyết phục Triều Tiên từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân, cho biết ông sẽ “thường xuyên đánh giá lại” xem liệu tiến triển có đủ để tiếp tục đàm phán hay không.
 
Tên lửa Israel bắn vào gần sân bay Damascus của Syria
 

 

Theo AFP, truyền thông nhà nước Syria sáng hôm nay 26/6 đưa tin, hai tên lửa của Israel đã bắn trúng gần sân bay quốc tế Damascus. Vụ bắn tên lửa này diễn ra trong bối cảnh cuộc chiến chống IS tại Syria đang có những diễn biên tích cực.
 
Ngoài thông tin hai quả tên lửa đã được bắn trúng sân bay thủ đô Damascus, truyền thông nhà nước Syria cũng không cung cấp thêm thông tin liên quan. Tuy nhiên giám đốc Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cũng phát biểu với hãng AFP rằng "những tên lửa của Israel đã bắn trúng các kho vũ khí cho Hezbollah gần sân bay".
 
Trước đó, Tân hoa xã đưa tin, trong một tuyên bố ngày 24/6, quân đội Syria cho biết lực lượng của Hezbollah gần đây đã giành lại một khu vực rộng khoảng 1.800km2 từ tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở miền Đông, gần biên giới Iraq./.
 
Thăm dò khán giả