Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 00:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:18, Chủ Nhật, 06/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngoại trưởng Mỹ hy vọng đạt được tiến triển trong cuộc hội đàm với Triều Tiên

(ANTV) - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 5/10 cho biết, ông hy vọng sẽ đạt được tiến triển trong các cuộc hội đàm hạt nhân giữa Washington và Bình Nhưỡng bắt đầu ở Stockholm, thủ đô của Thụy Điển.

 

Phát biểu trong cuộc họp báo, nhà ngoại giao Mỹ nêu rõ ông hy vọng rằng hai bên sẽ đạt tiến triển. Ông cũng cho biết hy vọng hai bên gặp nhau với nhiều ý tưởng, và phía Triều Tiên đến với một tinh thần tốt cùng sự sẵn sàng cố gắng thúc đẩy thực hiện điều mà Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đồng thuận tại Singapore.

Theo ông Pompeo, vẫn còn rất nhiều công việc cần phải làm.

EU nới lỏng hạn chế với các mặt hàng lương thực của Nhật Bản

 

Các quan chức chính phủ Nhật Bản hôm nay cho biết Liên minh châu Âu (EU) sẽ nới lỏng các lệnh trừng phạt với các mặt hàng lương thực nhập khẩu từ Nhật Bản vốn đã bị áp đặt sau thảm họa hạt nhân Fukushima 2011.

Theo các quan chức này, EU đang lên kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu các sản phẩm thủy hải sản từ tỉnh I-Iwate và Miyagi. Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker đã thông báo với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe về kế hoạch này khi hai người đã hội đàm tại Brussels vào ngày 27/9.

Nhật Bản đã cố gắng thuyết phục khối này và các nước khác, trong đó có Trung Quốc, Hàn Quốc và Mỹ, vốn đã tiếp tục hạn chế nhập khẩu lương thực từ Fukushima và các tỉnh lận cận, rằng các mặt hàng này đã được chứng minh khoa học là an toàn.

EU đã dỡ bỏ lệnh cấm gạo sản xuất từ tỉnh Fukushima vào năm 2017.

B.T
Thăm dò khán giả