Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 01:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:01, Thứ 3, 21/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngoại trưởng Mỹ gửi thông điệp về chính sách với Triều Tiên

(ANTV) -  Ngày 20/3, Người phát ngôn của Nhà Trắng Sean Spicer cho biết, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã gửi một thông điệp rõ ràng rằng chính sách kiên trì chiến lược của chúng tôi với Triều Tiên đã kết thúc trong chuyến thăm mới đây của ông Tillerson tới Trung Quốc.

Trả lời câu hỏi liên quan đến phản ứng của Ngoại trưởng Tillerson về việc Triều Tiên thông báo vụ thử động cơ tên lửa mới nhất vào hôm 19/3 tại một buổi họp báo, Người phát ngôn của Nhà Trắng Sean Spicer nhấn mạnh, chính sách kiên trì chiến lược của Mỹ với Triều Tiên đã kết thúc trong chuyến thăm mới đây của Ngoại trưởng Tillerson tới 3 nước Đông Bắc Á gồm Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc.

Trong chuyến thăm này ông nhấn mạnh, Washington đang tìm kiếm một loạt biện pháp mới về ngoại giao, an ninh và kinh tế cho vấn đề hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên và ông khẳng định mọi sự lựa chọn, trong đó có cả hành động quân sự, sẽ được Washington cân nhắc.

Mỹ có thể vẫn cấp thị thực cho một số công dân Iran

Các nguồn tin báo chí Iran trích thông báo của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết mặc dù vẫn thực hiện lệnh cấm nhập cảnh của Tổng thống Donald Trump đối với các nước có đa số người Hồi giáo, bao gồm cả Iran, nhưng các đại sứ quán và lãnh sự quán Mỹ có thể tiếp tục xem xét các yêu cầu xin cấp thị thực cho công dân của các nước này trong một số trường hợp cụ thể, bao gồm cả Iran.

Bộ Ngoại giao Mỹ cũng lưu ý rằng họ có thể đình chỉ sắc lệnh hành pháp của Tổng thống Donald Trump theo quyết định của các tòa án Mỹ.

Ngày 6/3, Tổng thống Trump đã ký sắc lệnh nhập cư mới cấm tất cả người tị nạn nhập cảnh vào Mỹ trong vòng 120 ngày, đồng thời cấm công dân từ 6 quốc gia có người Hồi giáo chiếm đa số gồm Iran, Libya, Somalia, Syria, Sudan và Yemen được phép vào Mỹ trong vòng 90 ngày. Có hiệu lực từ ngày 16/3, sắc lệnh mới không áp đặt những hạn chế nhập cư đối với Iraq, 1 trong 7 quốc gia nằm trong “danh sách đen” cấm nhập cư của sắc lệnh trước đây. Nhà Trắng đã bảo vệ cho nỗ lực hạn chế đi lại này và lập luận đây là biện pháp cần thiết nhằm ngăn chặn các vụ tấn công khủng bố xảy ra trên đất Mỹ.

Không có bằng chứng cho thấy Tổng thống Mỹ Donnald Trump thông đồng với Nga

Chính quyền của cường quốc số một thế giới ngày 20/3 nhấn mạnh, “không có bằng chứng nào về sự thông đồng giữa ông Trump và Nga”. Tuyên bố bằng văn bản được đưa ra sau buổi điều trần của Giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI) James Comey trước Ủy Ban Tình báo Hạ viện Mỹ, theo đó tiết lộ FBI đang tìm hiểu về mối liên hệ giữa chiến dịch của ông Trump với phía Nga.

Trước đó, tại phiên điều trần, ông James Comey đã lần đầu tiên xác nhận rằng, cơ quan này đang điều tra việc Nga can thiệp vào bầu cử Tổng thống Mỹ hồi năm ngoái, và đặc biệt là khả năng Moskva thông đồng với chiến dịch của ông Donald Trump.

Ông Comey cho biết, FBI “đang điều tra các nỗ lực của Chính phủ Nga nhằm can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016. Bước đi này bao gồm cả việc điều tra bản chất của bất cứ mối liên quan nào giữa các cá nhân liên kết với chiến dịch của ông Trump và Chính phủ Nga, cũng như liệu có sự phối hợp giữa chiến dịch này và các nỗ lực của Nga hay không”


 

 

BT
Thăm dò khán giả