Thứ hai, ngày 18/10/2021 - 00:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:58, Thứ 5, 02/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngoại trưởng Mỹ chúc mừng Việt Nam nhân dịp Quốc khánh 2/9

(ANTV) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã đại diện cho nước Mỹ gửi lời chúc mừng nhân dân Việt Nam nhân dịp 76 năm Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2021). Thông điệp được đăng trên website Bộ Ngoại giao Mỹ.

Ngoại trưởng Blinken khẳng định, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 gây thiệt hại nặng nề trên thế giới và ở cả Việt Nam và Mỹ, hai nước đã hỗ trợ lẫn nhau trong những thời điểm khó khăn thông qua hợp tác về y tế, trao tặng trang thiết bị y tế, gần đây nhất là việc Mỹ hỗ trợ vaccine cho Việt Nam.

Việc Mỹ thành lập Văn phòng khu vực Đông Nam Á của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh ở Hà Nội là nền tảng mới để tăng cường hợp tác an ninh y tế với Việt Nam và toàn bộ khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.  

Theo Ngoại trưởng Blinken, quan hệ Việt - Mỹ được nâng lên tầm cao mới trong năm 2021 là nhờ nỗ lực chung nhằm vượt qua quá khứ và hướng tới một tương lai tươi sáng hơn cho người dân hai nước.

Bài phát biểu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo về biến đổi khí hậu đã nêu bật tiềm năng của hai nước trong phối hợp chống cuộc khủng hoảng khí hậu.

Các chuyến thăm Việt Nam của Phó Tổng thống Kamala Harris và Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã củng cố sức mạnh của quan hệ đối tác toàn hiện Việt - Mỹ và cam kết của Mỹ đối với một Việt Nam mạnh, độc lập và thịnh vượng.

Ngoại trưởng Blinken chúc mừng Chính phủ và nhân dân Việt Nam nhân dịp Quốc khánh và bày tỏ hy vọng, hai nước sẽ hợp tác chặt chẽ trong việc xây dựng lại tốt hơn sau đại dịch Covid-19.

BT
Thăm dò khán giả