Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 23:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:52, Thứ 7, 07/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngoại trưởng Mỹ chúc mừng ASEAN nhân kỷ niệm 54 năm thành lập

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 54 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Ban Thư ký ASEAN (8/8/1967 - 8/8/2021), Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã gửi lời chúc mừng đến 10 nước thành viên ASEAN, khẳng định quan hệ đối tác chiến lược giữa Mỹ và ASEAN góp phần vào tầm nhìn chung về một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và rộng mở.

Trong thông cáo báo chí chúc mừng, Ngoại trưởng Blinken cho biết tại các cuộc họp trực tuyến với các nước ASEAN vừa qua, ông đã tái khẳng định cam kết của Mỹ đối với ASEAN và nhấn mạnh đến vai trò trung tâm của ASEAN trong tầm nhìn chung về 1 Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và rộng mở. Mỹ sẽ tiếp tục đối tác của ASEAN trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, hỗ trợ các nước phục hồi kinh tế, cũng như các trao đổi văn hóa, học thuật và nghề nghiệp khác.

Ngoại trưởng Blinken cũng bày tỏ mong muốn chuyến thăm Singapore và Việt Nam sắp tới của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ tiếp tục thảo luận về sự hợp tác trước những thách thức cấp bách trong khu vực và quốc tế, cũng như làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ giữa người dân Mỹ và người dân các quốc gia Đông Nam Á.

 

Tây Ban Nha: Biến gara thành lớp học ngôn ngữ cho người di cư

Tìm đến cuộc sống tốt đẹp hơn tại miền đất hứa là ước mơ của người di cư từ Trung Đông, Châu Phi. Nhưng khi đặt chân lên một đất nước khác và may mắn được chính quyền sở tại tiếp nhận, thì rào cản lớn đầu tiên đối với họ lại là ngôn ngữ bản địa. Thế nhưng, với nhiều người di cư có được sự may mắn hơn nhiều những số phận khác khi họ được cộng đồng đùm bọc, giúp đỡ, và còn được học ngôn ngữ tại một lớp học rất đặc biệt. 

BT
Thăm dò khán giả