Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 17:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:16, Thứ 2, 11/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngoại trưởng Đức: Tổng thống Mỹ đã hủy hoại sự tin tưởng của các đối tác

(ANTV) -Ngoại trưởng Đức Heiko Maas ngày 10/6 tuyên bố, việc Tổng thống Mỹ Donald Trump không tán thành thông cáo chung của Nhóm 7 nền công nghiệp phát triển nhất thế giới (G7) đã hủy hoại sự tin tưởng của các đối tác. Điều này cũng khiến các nước châu Âu càng cảm thấy cần thiết phải đoàn kết và hành động một cách kiên định để bảo vệ lợi ích của mình.

 

Trên mạng xã hội Twitter, Ngoại trưởng Maas viết rằng việc Tổng thống Trump nhanh chóng hủy hoại một lượng lớn sự tin tưởng chỉ bằng một câu nói trên mạng Twitter khiến châu Âu ngày càng cảm thấy cần thiết phải đoàn kết và kiên định để bảo vệ các lợi ích.
 
Tuyên bố của Ngoại trưởng Đức được đưa ra sau khi Tổng thống Trump ngày 9/6 tuyên bố, ông đã yêu cầu các đại diện của Mỹ không tán thành thông cáo chung của Hội nghị thượng đỉnh G7 vừa bế mạc tại Canada.
 
Lý do mà nhà lãnh đạo Mỹ đưa ra là Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã có "tuyên bố sai trái" trong cuộc họp báo sau hội nghị.
 
Pháp và Đức vẫn chia rẽ về lộ trình cải cách Eurozone
 

 

Pháp và Đức vẫn chưa thống nhất được lộ trình cải cách khu vực sử dụng đồng tiền chung Eurozone, mặc dù các cuộc thương lượng gần đây giữa hai bên đã đạt được nhiều tiến bộ. Giới chức Pháp và Đức đã đưa ra thông báo này sau khi bộ trưởng tài chính 2 nước vừa kết thúc cuộc họp nhằm thu hẹp bất đồng giữa hai nền kinh tế lớn nhất Eurozone này tại thủ đô Paris ngày 9/6.
 
Một quan chức Pháp cho biết tại cuộc họp nêu trên với sự tham gia của Bộ trưởng Tài chính Đức Olaf Scholz và người đồng cấp Pháp Bruno Le Maire hai bên đã thảo luận về tất cả các vấn đề còn tồn đọng và đã đạt được tiến bộ đáng kể. Tuy nhiên, quan chức này khẳng định hai bên còn một số việc phải làm trước khi có thể thống nhất được một lộ trình.
 
Một người phát ngôn của của Bộ Tài chính Đức đưa ra thông báo tương tự, đồng thời cho biết giới chức hai nước sẽ nối lại các cuộc thương lượng vào tuần tới. Nhiều khả năng hai bên sẽ tiến hành hội nghị trực tuyến.

 

Thăm dò khán giả