Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 16:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:49, Thứ 6, 19/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngoại trưởng Đức tới hiện trường vụ tai nạn thảm khốc tại Bồ Đào Nha

(ANTV) - Ngoại trưởng Đức Heiko Maas ngày 18/4 đã tới đảo Madeira ở Bồ Đào Nha để trực tiếp chia sẻ và động viên các nạn nhân của vụ tai nạn đường bộ thảm khốc làm nhiều du khách Đức thiệt mạng. Đi cùng Ngoại trưởng Maas là một phái đoàn gồm nhiều bác sĩ và chuyên gia tâm lý.

 Theo Chánh Văn phòng Nội các Đức Helge Braun, các nhân viên lãnh sự của nước này cũng đang có mặt tại hiện trường và các công tác xác định danh tính nạn nhân đang được tiến hành. Một máy bay quân y của Đức đã sẵn sàng để đưa các nạn nhân bị thương về nước.

Cảnh sát địa phương xác nhận số người thiệt mạng trong vụ tai nạn trên hiện lên tới ít nhất 29 người, nhưng nhà chức trách Đức chưa xác nhận con số trên. Chính quyền địa phương đã tuyên bố để tang các nạn nhân 3 ngày.

Cựu Tổng thống Park Geun-hye xin hoãn thi hành án vì lý do sức khỏe

Ngày 17/4, luật sư của cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã trình lên Văn phòng công tố viên khu vực Trung Seoul đơn đề nghị xin hoãn thi hành án của bà vì lý do sức khỏe.

Trong đơn đề nghị, bà Park viện dẫn chứng đau cổ và đau vai, khiến bà không thể ngủ được vào buổi đêm, đồng thời khẳng định nếu không được chữa trị và phẫu thuật kịp thời thì sẽ để lại di chứng.

Tòa phúc thẩm đã ra phán quyết riêng rẽ 2 năm tù giam đối với cựu Tổng thống Park tháng 11 năm ngoái vì tội can thiệp vào quá trình tiến cử ứng cử viên của đảng Thế giới mới (nay là đảng Hàn Quốc tự do), đảng cầm quyền khi đó, trước thềm bầu cử nghị sĩ Quốc hội năm 2016.

Theo Bộ luật Tố tụng hình sự của Hàn Quốc, công tố viên có quyền quyết định hoãn thi hành án cho một phạm nhân, nếu điều kiện tinh thần của người đó bị sa sút vì lý do sức khỏe và bệnh tật về thể chất hay tinh thần.

 

Thăm dò khán giả