Thứ bảy, ngày 25/06/2022 - 12:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:19, Thứ 4, 11/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngoại trưởng Anh: Có thể IS đặt bom máy bay Nga

(ANTV) -Ngoại trưởng Anh Philip Hammond cho biết, “rất có thể” một cá nhân nào đó thuộc IS đã đặt bom vào máy bay của hãng Kogalimavia, Nga. Phát biểu của ông Hammond được đưa ra trong buổi trả lời phỏng vấn hãng tin CNN - Mỹ, trong chuyến thăm tới thủ đô Washington để gặp người đồng nhiệm nước này John Kerry.

Máy bay mang số hiệu 7K-9268 của hãng hàng không Kogalimavia
đã phát nổ trên bán đảo Sinai

Cuối tháng trước, chiếc máy bay mang số hiệu 7K-9268 của hãng hàng không Kogalimavia đã phát nổ trên bán đảo Sinai, Ai Cập khiến 224 người trên máy bay thiệt mạng.

Ngoại trưởng Philip Hammond cho biết, “rất có thể” một hành động khủng bố đơn phương của 1 cá nhân nào đó thực hiện mà không có sự chỉ đạo từ tổ chức khủng bố IS. Hành động khủng bố đó có thể đến từ sự ảnh hưởng của tư tưởng cực đoan mà IS thường xuyên tuyên truyền trên các trang mạng xã hộị.

Trước đó, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tối 9/11 cho biết, có khả năng một hành động khủng bố đã diễn ra – điều này lý giải cho những gì đã xảy ra.

Ngay sau khi xảy ra vụ rơi máy bay Nga tại Ai Cập, tổ chức “tiểu vương Sinai” tại khu vực bán đảo Sinai nước này – một chi nhánh của IS tại Iraq và Syria đã nhận trách nhiệm về vụ việc.

Tuy nhiên, vẫn chưa có bất kỳ tuyên bố chính thức nào về nguyên nhân vụ tai nạn từ Ủy ban điều tra quốc tế cũng như Ai Cập.

 

BT
Thăm dò khán giả