Thứ năm, ngày 26/05/2022 - 21:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:59, Thứ 3, 01/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngoại trưởng 10 nước ASEAN kêu gọi đối thoại về Ukraine

(ANTV) - Ngoại trưởng 10 nước ASEAN vừa qua đã ra tuyên bố chung về tình hình Ukraine, kêu gọi các bên tiến hành đối thoại, giải quyết bất đồng.

Trong khi đó, ngày 28/2, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị khẳng định Bắc Kinh sẽ tiếp tục đóng vai trò xây dựng nhằm giảm thiểu căng thẳng tại Ukraine.

Ông Vương Nghị nêu rõ: “Với tư cách là một thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Trung Quốc sẽ tiếp tục đóng vai trò xây dựng trong việc xoa dịu tình hình và mang lại hòa bình”. Ông Vương Nghị cũng hoan nghênh việc Nga và Ukraine bắt đầu đàm phán tại Belarus.

Mưa lũ nghiêm trọng tại Australia, ít nhất 9 người thiệt mạng

Tại Australia, số người thiệt mạng do lũ lụt đã lên tới 9 người, trong khi hàng nghìn người khác đã phải sơ tán do nước lũ dâng cao tại bờ biển phía Đông nước này.

Theo thống kê, tại bang Queensland, hiện có hơn 1.500 người ở các trung tâm sơ tán. Khoảng 18 nghìn ngôi nhà bị nhấn chìm trong biển nước, gần 1 nghìn trường học phải đóng cửa. Cơ quan khí tượng cảnh báo, lượng mưa cao nhất ở bang này đã lên tới 530 mm, mưa lớn có khả năng tiếp diễn.

Trong khi đó, mưa đã bắt đầu giảm ở thủ phủ Brisbane, nhưng thời tiết khắc nghiệt sẽ tiếp tục khi mưa lũ ảnh hưởng đến các khu vực phía Nam. Bang New South Wales được dự báo sẽ phải đối mặt với mưa lũ trên diện rộng trong những ngày tới.

 

BT
Thăm dò khán giả