Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 10:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:42, Thứ 4, 06/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghị viện Scoltand và Wales bỏ phiếu phản đối thỏa thuận Brexit

(ANTV) - Nghị viện xứ Scotland và Wales đã bỏ phiếu phản đối thỏa thuận Brexit mà chính phủ Anh đã nhất trí với EU trước đó. Đây là lần đầu tiên nghị viện của 2 vùng cùng đồng thời bỏ phiếu phản đối, thể hiện sự rạn nứt trong nội bộ nước Anh đối với vấn đề Brexit.

 

Chính quyền địa phương Scotland và Wales từng nhiều lần cho rằng Thủ tướng Theresa May đã không lắng nghe ý kiến của họ trong kế hoạch đưa nước Anh rời EU. London đã bác bỏ cáo buộc này.

Quốc vụ khanh phụ trách quan hệ thể chế của Scotland Michael Russell, cho rằng chính phủ Anh đang dùng mối đe dọa về một thảm họa Brexit không thỏa thuận để ép buộc Hạ viện Anh chấp nhận kế hoạch của Thủ tướng May mà được cho là gây thiệt hại nặng cho Anh. Tuy nhiên, cùng ngày, chính quyền địa phương vùng Bắc Ireland đã cảnh báo về những hậu quả to lớn nếu như Anh rời EU không thỏa thuận.

Về phía người đứng đầu vùng Bắc Ireland David Stirling khẳng định việc có sự thay đổi trong quy định với các nhà xuất khẩu và việc EU áp thuế sẽ dẫn đến gia tăng tình trạng thất nghiệp ở Bắc Ireland do khu vực này phụ thuộc nặng nề vào hoạt động buôn bán qua đường biên với Cộng hòa Ireland-quốc gia thành viên EU.

 

Anh: Phát hiện bom tại sân bay và ga tàu ở London

Cảnh sát chống khủng bố Anh thông báo đang tiến hành điều tra về đối tượng trước đó đã gửi 3 quả bom nhỏ qua đường bưu điện tới 2 sân bay và một ga tàu lớn ở khu vực thủ đô London.

3 thiết bị nổ trước đó cùng ngày đã lần lượt được gửi tới sân bay Heathrow, phòng thư tín của nhà ga Waterloo, và một văn phòng của sân bay London City ở phía Đông thủ đô London.

Theo nhà chức trách, không có người bị thương trong các vụ việc này, dù một thiết bị nổ đã gây một đám cháy nhỏ tại tòa nhà văn phòng ở sân bay quốc tế Heathrow – sân bay đông khách nhất thế giới. Nguồn tin chính phủ châu Âu cho biết, các gói bưu kiện chứa bom đều được đóng dấu từ Cộng hòa Ireland.

Hiện nước Anh đang đặt trong mức báo động khủng bố cao thứ 2, với nguy cơ xảy ra một vụ tấn công được đánh giá là "nhiều khả năng."

BT
Thăm dò khán giả