Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 15:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:00, Chủ Nhật, 29/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghị viện châu Âu kêu gọi trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ

(ANTV) - Căng thẳng giữa Thổ Nhĩ Kỳ và các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) vẫn chưa lắng dịu, đặc biệt liên quan đến hoạt động thăm dò khí đốt gây tranh cãi của Ankara ở Địa Trung Hải. Phó Chủ tịch Nghị viện châu Âu (EP) Dimitrios Papadimoulis mới đây bày tỏ quan điểm cho rằng EU nên nhất trí áp đặt các biện pháp trừng phạt dứt khoát đối với Thổ Nhĩ Kỳ tại Hội nghị thượng đỉnh của khối giữa tháng 12 tới.

 

Ông Papadimoulis nhấn mạnh, các lệnh trừng phạt đối với Thổ Nhĩ Kỳ đã có hiệu lực từ lâu, nhưng Tổng thống Tayyip Erdogan vẫn phớt lờ các cảnh báo trước đó của Brussels, và tiếp tục chính sách “khiêu khích đơn phương, chống lại các nước thành viên EU, chủ yếu là Hy Lạp và Síp, vi phạm luật pháp quốc tế và quyền lãnh thổ, gây nguy hại cho hòa bình và ổn định của khu vực”. Ông đề nghị 1 loạt biện pháp hạn chế đối Ankara về năng lượng, thương mại, vũ khí, ngân hàng và cả cá nhân cụ thể.

Trước đó hồi đầu tháng này, EU cũng đã gia hạn 1 năm khung trừng phạt đối với Thổ Nhĩ Kỳ, theo đó cho phép cấm cấp thị thực và phong tỏa tài sản đối vối với các cá nhân liên quan đến hoạt động thăm dò khí đốt gây tranh cãi ở Địa Trung Hải./.

BT
Thăm dò khán giả