Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 06:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:58, Thứ 3, 22/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghị sĩ Mỹ kêu gọi tăng cường phòng thủ tên lửa đối phó Triều Tiên

(ANTV) - Trong một bài báo gửi tờ The Hill số ra ngày 21/8, Hạ nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ Mỹ Ted Lieu đã kêu gọi Lầu Năm Góc tăng cường hệ thống phòng thủ tên lửa của nước này trước khi Triều Tiên phát triển năng lực tấn công lãnh thổ trên đất liền của Mỹ bằng những vũ khí hạt nhân.

 
Ông Lieu nhấn mạnh tính cấp bách của việc giải quyết các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên bằng hành động chứ không phải lời nói. Theo ông, việc Tổng thống Trump thiếu một chiến lược toàn diện và có cuộc khẩu chiến thiếu thận trọng với Triều Tiên đã gây hoang mang cho thế giới.
 
Nhưng tất cả những lời nói khiêu kích đó sẽ không thay đổi sự thật là Triều Tiên là một cường quốc hạt nhân sẽ sẽ sớm đạt được năng lực tấn công đại lục Mỹ. Washingon cần thay đổi mạnh mẽ chiều hướng suy nghĩ về cách giải quyết thực tế mới này.
 
Vì không có một phương án quân sự tối ưu, ông Lieu kêu gọi chính phủ chuyển hướng đầu tư vào công nghệ mang tính "thay đổi cục diện", như một hệ thống phòng thủ tên lửa nhiều lớp với súng laser năng lượng cao có thể bắn hạ các tên lửa đạn đạo liên lục địa ngay trong giai đoạn đẩy đầu tiên. Ông cho rằng trong 5 năm tới, việc tạo ra một lá chắn phòng thủ như vậy nên là ưu tiên số 1 của Lầu Năm Góc.
 
 
Thổ Nhĩ Kỳ, Jordan kêu gọi tiến hành đàm phán hòa bình Trung Đông
 
Trong một cuộc gặp gỡ tại Amman ngày hôm qua, Quốc vương Abdullah II của Jordan và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã kêu gọi tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình mới giữa Israel và Palestine một cách nghiêm túc và hiệu quả.
 
Quốc vương Abdullah II và Tổng thống Erdogan đã hối thúc việc nối lại các cuộc đàm phán một cách nghiêm túc và hiệu quả giữa Palestine và Israel nhằm chấm dứt cuộc xung đột dựa trên giải pháp 2 nhà nước cũng nhu đảm bảo công nhận Nhà nước Palestine độc lập với Đông Jerusalem là thủ đô và có đường biên giới giống như thời điểm tháng 6/1967.
 
Cả 2 nhà lãnh đạo đều nhất trí rằng các cuộc đàm phán hòa bình mới phải diễn ra theo một lịch trình chính xác và dựa trên các nghị quyết quốc tế.
 
Hiện các cuộc đàm phán giữa Israel và Palestine vẫn đang bế tắc kể từ khi Mỹ thất bại trong việc hòa giải vào mùa Xuân năm 2014.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả