Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 18:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:08, Thứ 5, 23/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghị sĩ Mỹ biểu tình ngồi yêu cầu kiểm soát súng

(ANTV) - Hàng loạt nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ, ngày 22/6, đã “biểu tình ngồi” ngay tại trụ sở Hạ viện Mỹ đòi Quốc hội nước này bỏ phiếu giải quyết vấn đề kiểm soát súng sau vụ xả súng đẫm máu ở thành phố Orlando.

Dẫn đầu cuộc biểu tình ngồi ngay trên sàn hạ viện là Hạ nghị sĩ John Lewis, một trong những biểu tượng sống cuối cùng của phong trào bất tuân dân sự trong những năm 1960.

Ông Lewis và gần 100 hạ nghị sĩ Dân chủ hô to “Không có dự luật (thì) không ngừng lại” trước khi ngồi xuống sàn nhà.

Trong khi đó, bà Nancy Pelosi, lãnh đạo đảng Dân chủ ở Hạ viện, khẳng định với báo chí rằng bà cùng với các nghị sĩ khác sẽ tiếp tục ngồi cho đến khi quốc hội đưa ra được thời gian xác định để bỏ phiếu về một dự luật nhằm tăng cường kiểm soát súng đạn.

Trước đó, 4 biện pháp kiểm soát súng không qua được cửa Thượng viện hôm 20-6, bất chấp vụ xả súng thảm khốc nhất lịch sử hiện đại Mỹ ở TP Oralando mới đây đã giết chết 49 người. Nội dung 4 biện pháp tập trung vào kiểm tra người mua súng và kiểm tra việc mua bán súng và thuốc nổ đối với người nằm trong danh sách theo dõi khủng bố./.

Venezuela và Mỹ nỗ lực hàn gắn quan hệ

Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro và Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Thomas Shannon hôm qua đã có buổi gặp tại thủ đô Caracas, trong nỗ lực tái khởi động đàm phán giữa hai nước nhằm cải thiện quan hệ song phương hiện đang rất căng thẳng.

Tổng thống Maduro cho biết trong cuộc nói chuyện kéo dài hơn 2 tiếng, chính phủ Venezuela tái khẳng định thiện chí xây dựng mối quan hệ song phương với Mỹ trên cơ sở tôn trọng và hiểu biết lẫn nhau.

Trong bài phát biểu được truyền hình trực tiếp từ Phủ Tổng thống, ông Maduro khẳng định Venezuela là một đất nước có chủ quyền chính trị và độc lập, do đó sẽ không chấp nhận bất cứ hành vi can thiệp vào công việc nội bộ nào của một quốc gia khác. Ông thông báo đã chuyển tới Tổng thống Mỹ Barack Obama mong muốn của Caracas thiết lập lộ trình đối thoại song phương.

Ngày 14/6 vừa qua, sau cuộc gặp với Ngoại trưởng Venezuela Delcy Rodríguez tại thủ đô Santo Domingo của CH Dominicana, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry thông báo hai nước đã nhất trí đối thoại nhằm cải thiện quan hệ./.

 

BT
Thăm dò khán giả