Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 20:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:16, Chủ Nhật, 19/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghị sĩ John Lewis qua đời

(ANTV) - Nghị sĩ John Lewis biểu tượng của nhân quyền ở Mỹ, người đã cùng nhà hoạt động nổi tiếng Martin Luther King đấu tranh bất bạo động không mệt mỏi cho quyền của người da màu, đã từ trần ngày 17/7 ở tuổi 80, sau 6 tháng đấu tranh với căn bệnh ung thư tụy.

Trong nhiều thập kỷ, ông là nghị sĩ đảng Dân chủ, đại diện khu vực bầu cử gồm những khu giàu lẫn nghèo của thành phố Atlanta, bang Georgia. Ông được đồng nghiệp cả hai đảng kính trọng trong Quốc hội vì vai trò của ông trong các phong trào đấu tranh về quyền của người da màu vào những năm 1960. Khi còn trẻ, ông đã dẫn đầu cuộc tuần hành lịch sử ở Washington năm 1963 và bị đánh đập và bỏ tù vì phản đối tình trạng phân chia chủng tộc ở miền Nam của Mỹ.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi mô tả ông Lewis là một người phi thường của phong trào quyền dân sự, người mà lòng tốt, sự chân thành và dũng cảm của ông đã giúp biến đổi nước Mỹ.

Kinh tế Mỹ sụt giảm 37% vì đại dịch COVID-19

Đại dịch COVID-19 vẫn đang khiến đời sống người dân trên thế giới gặp nhiều khó khăn. Đến nay, tổng số ca nhiễm trên toàn cầu là hơn 14,2 triệu, trong đó có gần 600 nghìn người thiệt mạng. Kinh tế thế giới bị ảnh hưởng nặng nề. Theo đánh giá mới nhất của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), dịch COVID-19 đang khiến nền kinh tế Mỹ ảnh hưởng ngoài sức tưởng tượng, sụt giảm tới 37% trong quí 2 và 6,6% cho cả năm nay.

Để tránh các rủi ro trong thời gian tới, Mỹ cần triển khai mạnh mẽ hơn nữa các nỗ lực chính sách nhằm đương đầu với đại dịch COVID-19 và giải quyết hàng loạt thách thức kinh tế xã hội đang làm điêu đứng nền kinh tế, cũng như đảo ngược các hạn chế thương mại và quyết định tăng thuế hiện nay, những điều đang gây phương hại cho sự ổn định và cởi mở của thương mại toàn cầu.

Báo cáo thường niên của IMF khuyến cáo Chính phủ Mỹ trong những tháng tới cần dành sự hỗ trợ nhiều hơn nữa cho các hộ gia đình và thúc đẩy nhu cầu tiêu dùng, xử lý tình trạng ngày càng xuống cấp và những khiếm khuyết của hệ thống chăm sóc sức khỏe, đồng thời sẵn sàng hỗ trợ những đối tượng dễ bị tổn thương nhất vì đại dịch.

 

BT
Thăm dò khán giả