Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 23:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:18, Thứ 7, 24/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghi phạm trong loạt vụ nổ bom ở bang Texas để lại lời thú tội

(ANTV) - Trong một đoạn băng ghi âm, Mark Conditt, nghi phạm đứng sau loạt vụ đánh bom tại thành phố Austin, thủ phủ bang Texas, cho biết hắn không hối hận trước tội ác của mình, đồng thời miêu tả bản thân là một kẻ có vấn đề về tâm thần.

 

Theo nguồn tin cảnh sát, nghi phạm Mark Conditt trước khi tự sát đã để lại một đoạn tin nhắn ghi âm trong điện thoại. Cảnh sát miêu tả đoạn băng là lời thú tội, song chưa công bố nội dung và thông tin chi tiết.

Ngày 21/3, cảnh sát cho biết nghi phạm Mark Conditt đứng sau loạt vụ đánh bom tại Texas đã tự kích nổ quả bom có sẵn trên xe sau khi bị cảnh sát vây bắt. Mặc dù nghi phạm được xác định đã thiệt mạng, song giới chức Mỹ cảnh báo hiện vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, đồng thời khuyến cáo người dân thông báo ngay với cảnh sát nếu phát hiện các bưu kiện khả nghi.
 
Học sinh Mỹ chuẩn bị cho cuộc tuần hành lớn đòi kiểm soát súng đạn

 

Hàng trăm học sinh tại các trường trung học ở bang Florida, miền Nam nước Mỹ đã lên đường tới Washington để tham gia cuộc biểu tình quy mô lớn phản đối súng đạn, dự kiến diễn ra vào cuối tuần này. Theo kế hoạch, cuộc biểu tình mang tên Tuần hành vì sinh mạng của chúng ta sẽ diễn ra vào ngày 24/3 tại Washington và các thành phố trên khắp nước Mỹ.
     
Ước tính, hàng trăm nghìn học sinh trên toàn nước Mỹ sẽ tham gia cuộc biểu tình được cho là lớn nhất về kiểm soát súng đạn này. Các nhà tổ chức cho biết hơn 800 cuộc tuần hành đang được tổ chức trên khắp nước Mỹ và trên thế giới với khẩu hiệu "NeverAgain" (Không bao giờ nữa). Riêng sự kiện tại Washington ước tính sẽ thu hút sự tham gia của ít nhất 500.000 người. Trước đó, ngày 14/3, với khẩu hiệu "Enough" (Thế là quá đủ), học sinh của hơn 3.000 trường học trên khắp nước Mỹ đã xuống đường tuần hành phản đối bạo lực súng đạn.

Các cuộc biểu tình tuần hành nổ ra trong bối cảnh dư luận Mỹ tiếp tục dậy sóng trước vấn nạn xả súng trong các trường học sau thảm kịch đẫm máu ngày 14/2 vừa qua tại trường trung học Marjory (Ma-dơ-ri) ở Parkland (Pác-len), bang Florida khiến 17 người thiệt mạng.

BT
Thăm dò khán giả