Thứ năm, ngày 07/07/2022 - 22:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:47, Chủ Nhật, 17/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghị lực phi thường của nữ VĐV khuyết tật người Mỹ

(ANTV) - Tuy cơ thể không lành lặn nhưng cô Misty Diaz, nữ vận động viên người Mỹ 34 tuổi, đã tham gia hơn 200 cuộc đua vượt chướng ngại vật chỉ với đôi nạng của mình.

 

Misty Diaz bị mắc bệnh nứt đốt sống cổ bẩm sinh. Trải qua nhiều quá quá trình điều trị khác nhau, các bác sĩ kết luận cô sẽ không bao giờ đi bộ được nữa. Tuy nhiên, bằng nghị lực và sự quyết tâm, năm 2012, Diaz lần đầu tiên tham gia dự một cuộc thi chạy dài 5km. Không chỉ dừng lại ở đó, Diaz còn tham gia một trong những cuộc đua sức bền vượt chướng ngại vật khó khăn nhất mang tên Spartan. Năm 2016, trong cuộc thi Red Bul 400, cô đã hoàn thành 400m leo cầu chỉ bằng đôi tay của mình./.

Nhà sư Tây Tạng trở thành nữ người mẫu chuyển giới nổi tiếng

 

Tenzin Mariko là người mẫu chuyển giới đầu tiên ở Tây Tạng với hàng chục nghìn người theo dõi trên mạng xã hội. Theo Times of India, tuy sinh ra dưới hình hài một nam giới nhưng từ nhỏ, Tenzin đã sớm bị thu hút bởi những thứ dành cho phái nữ bất chấp sự nhắc nhở của gia đình, bạn bè.

Năm 9 tuổi, Tenzin được gửi vào một tu viện Tây Tạng để trở thành nhà sư, nhưng điều đó cũng không thể thay đổi được bản chất bên trong con người Tenzin. Năm 2015, Tenzin phẫu thuật chuyển giới và lần đầu xuất hiện trước công chúng trên tư cách một vũ công tại cuộc thi Hoa hậu Tây Tạng. Và giờ đây, Tenzin đã là một vũ công chuyên nghiệp kiêm người mẫu và chuyên gia trang điểm, thu hút hàng chục nghìn người theo dõi trên mạng xã hội.

 

BT
Thăm dò khán giả