Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 10:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:14, Thứ 4, 30/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghị lực của chàng trai chỉ có nửa thân trên

(ANTV) - Qatar đã mang đến một lễ khai mạc World Cup mãn nhãn, mang đậm bản sắc và rực rỡ sắc màu. Nhưng nếu quý vị đã theo dõi toàn cảnh lễ khai mạc, chắc hẳn ấn tượng với hình ảnh một chàng trai chỉ có nửa thân trên, xuất hiện cạnh diễn viên gạo cội Morgan Freeman. 

Chàng trai ấy là Ghanim al-Muftah, cũng là Đại sứ của giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh năm nay. Cùng chúng tôi lắng nghe đôi lời tâm sự của chàng trai nhỏ bé sinh năm 2002 nhưng giàu nghị lực này.

Anh Ghanim al-Muftah - Đại sứ World Cup 2022 nói: "Tên tôi là Ghanim al-Muftah và đây là câu chuyện đặc biệt của tôi. Tôi mắc hội chứng thoái hóa cột sống bẩm sinh, một hội chứng rối loạn hiếm gặp. Căn bệnh này ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của tôi, nhưng tôi tin rằng, mình nên tận dụng những thứ mình sinh ra đã có, thay vì quá để tâm vào những thiếu hụt cơ thể. Tôi học được cách duy trì năng lượng tích cực từ mẹ của mình, người đã cho tôi biết cuộc sống này tươi đẹp như thế nào và không điều gì là không thể.

Thông qua tài khoản Instagram với hơn 1 triệu người theo dõi, tôi muốn chia sẻ với mọi người rằng, chúng ta nên có ước mơ và tham vọng để nỗ lực vươn lên. Tôi muốn mọi người hiểu rằng, người khuyết tật có thể sống, thậm chí sống có ích cho xã hội".

Ở tuổi 20, Ghanim đang là sinh viên đại học, theo học ngành Khoa học Chính trị. Ngoài đến trường, Ghanim còn điều hành doanh nghiệp riêng chuyên sản xuất kem, với quy mô 6 chi nhánh và vận hành bởi 60 nhân viên.

Trong đêm khai mạc World Cup 2022 tại Qatar, Ghanim đã có màn xuất hiện đầy bất ngờ và chàng trai ấy đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho người yêu thích bóng đá trên toàn thế giới.

Anh Ghanim al-Muftah - Đại sứ World Cup 2022 nói: "Tôi có được chào đón không? Chúng tôi gửi đi thông điệp rằng, tất cả mọi người đều được chào đón tại đây, tất cả thế giới".  

BT
Thăm dò khán giả