Chủ nhật, ngày 29/05/2022 - 12:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:09, Thứ 4, 16/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghị lực của "chàng lùn trượt ván"

(ANTV) - "Nếu bạn yêu quý chính mình, người khác cũng sẽ yêu mến bạn" và “mỗi khi thức dậy hãy nghĩ hôm nay tôi sẽ hạnh phúc khi làm điều gì đó”. Đó là những quan điểm rất tích cực từ anh Petar Stantchev, vận động viên 25 tuổi ở Tây Ban Nha. 

 

Anh Petar Stantchev, hay còn được biết đến với tên bạn bè hay gọi là Stewie, có một kho các thủ thuật trượt ván điêu luyện mà anh thường thể hiện trên đường phố Barcelona, Tây Ban Nha, nơi chàng trai 25 tuổi đã chọn sống trong mấy năm gần đây vì không gian trượt ván sôi động tại đó.

Căn bệnh lùn bẩm sinh khiến anh chỉ cao bằng một nửa chiều cao của hầu hết các vận động viên trượt ván. Nhưng điều này không hề gây khó khăn cho anh trong việc theo đuổi ước mơ của mình. Anh cho biết dù tôi có có vấn đề, nhưng tất cả chúng ta đều có vấn đề của mình. Với tôi, bạn nhìn thấy vấn đề của tôi ngay khi thấy tôi, trước khi biết rõ về tôi. Còn với những người khác, bạn thường biết về họ trước khi nhận ra vấn đề của họ. Sự khác biệt ở đây chỉ có vậy, nhưng tôi nghĩ tất cả chúng ta đều bình đẳng.

Với suy nghĩ tự tin như vậy, thay vì tập trung vào các vấn đề, Stewie hướng tới công thức để hạnh phúc, đó là: "Hãy tự do lựa chọn làm những gì bạn yêu thích, mỗi khi thức dậy hãy nghĩ hôm nay tôi sẽ hạnh phúc khi làm điều gì đó”.

Không chỉ giỏi trượt ván, anh Stewie còn có thể nói được 4 thứ tiếng, có hơn 105.000 người theo dõi trên Instagram. Sự nỗ lực và tài năng của anh đã khiến nhiều người ngưỡng mộ và truyền cảm hứng tích cực tới mọi người.

Chị Cata Diaz, vận động viên trượt ván Chile bày tỏ: Nhiều người nghĩ rằng anh ấy có thể có ít năng lực hơn, nhưng sự thật là khả năng của anh ấy không thua kém ai, thậm chí là còn nhiều hơn người khác bởi vì anh ấy có động lực và tâm lý để làm mọi việc một cách kiên định.

Còn anh Pablo Perez, vận động viên trượt ván Tây Ban Nha chia sẻ: Tôi ngưỡng mộ anh ấy, bởi vì với căn bệnh bẩm sinh, anh ấy cần phải nỗ lực gấp đôi chúng tôi. Qua việc anh ấy trở thành một vận động viên trượt ván, tôi thấy anh ấy đúng là người có khả năng tuyệt vời.

Anh Stewie cho biết lần đầu tiên anh thử trượt ván là khi khi anh 7 tuổi, ở Bulgaria. Kể từ đó, anh không ngừng luyện tập để thực hiện ước mơ trở thành vận động viên trượt ván. Mỗi ngày anh luôn muốn cải thiện, học hỏi điều gì đó mới mẻ và có thời gian vui vẻ bên bạn bè của mình.

Anh Petar Stantchev cho biết khi bắt đầu làm những gì tôi muốn làm trong đời, tôi thấy rằng nếu tôi yêu thương bản thân mình, người khác cũng yêu thương tôi ... nếu bạn yêu quý chính mình, người khác cũng sẽ yêu mến bạn.

Hàng ngày, anh Stewie đều chăm chỉ tập thể dục để duy trì thể lực. Một trong những việc khiến anh tự hào là anh có thể chống đẩy bằng một tay. Các suy nghĩ tích cực cũng được thể hiện qua hình xăm ở cánh tay anh với các dòng chữ như: "Life Goes On", tạm dịch là “Cuộc sống vẫn tiếp diễn” hay "Forever Young", tạm dịch là “Mãi mãi tươi trẻ”./.

BT
Thăm dò khán giả