Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 16:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:53, Thứ 6, 20/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghi lễ truyền thống Nhật Bản bị phản đối vì lạm dụng cá chép

(ANTV) - Một nghi lễ tôn giáo tại Nhật Bản đã phải nhận những lời chỉ trích mạnh mẽ về hành vi lạm dụng động vật, sau khi video về một chú cá chép bị ép phải uống và tắm trong rượu được ghi lại trong nghi lễ truyền thống đó được tung lên mạng xã hội.

Nghi lễ cho cá chép uống rượu là một nghi lễ theo quan niệm của Thần Đạo, được tổ chức hàng năm kể từ năm 1816.

Trong nghi lễ này, một chú cá chép sẽ được giữ chặt, sau đó sẽ được rót rượu gạo hoặc rượu sake vào miệng trước khi được phóng sinh xuống sông. Người dân nơi đây cho rằng rượu có tác dụng thanh lọc chú cá chép, hay còn được coi là vị thần của dòng sông, từ đó có thể xua đuổi được ma quỷ.

Tuy nhiên, sau khi đoạn clip về chú cá được đăng tải trên mạng xã hội, hàng ngàn người đã lên tiếng chỉ trích nghi lễ này, coi đó như một “hủ tục” cần bị loại bỏ. Theo quan niệm của những người lên tiếng phản đối, hành động người ta làm với chú cá chép trong nghi lễ bị coi là ngược đãi và lạm dụng động vật./.

Anh: Bảo tàng Madame Tussauds ra mắt tượng sáp Donald Trump

Nhân dịp lễ nhậm chức của ông Donald Trump vào ngày 20/1, bảo tàng Madame Tussauds tại London (Anh) đã ra mắt tượng sáp của tân Tổng thống Mỹ.

Tượng sáp Donald Trump có trị giá 150.000 Bảng Anh và phải mất 5 tháng để hoàn thành. Thách thức lớn nhất khi làm tượng cho ông Trump chính là mái tóc. Theo đó, hai mươi nghệ sĩ đã trải qua 5 tuần nỗ lực để tái tạo bộ tóc nổi tiếng của ông Trump bằng cách chèn tóc bằng sợi trên tác phẩm điêu khắc tượng sáp này.

Bên cạnh đó, tư thế của ông Trump đang chuẩn bị cho một cuộc tranh luận được bảo tàng Madame Tussauds chọn cũng gây nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, bảo tàng cho rằng, đây là hình tượng gần gũi với công chúng thế giới của ông Trump trong thời gian qua.  

 

BT
Thăm dò khán giả