Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 22:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:40, Thứ 6, 02/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghèo đói đe dọa cuộc sống người dân Argentina

(ANTV) - Tác động khủng khiếp của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, cùng khủng hoảng kinh tế kéo dài đã khiến tình trạng nghèo đói đe dọa nghiêm trọng tới đời sống của người dân Argentina. Theo thống kê mới đây, gần một nửa dân số nước này đã rơi vào cảnh đói nghèo trong quý hai năm nay, cùng với đó là mối lo ngại về nạn bất bình đẳng ngày càng tăng.

Chủ tịch Quốc hội Liban Nabih Berri cho biết nước này và Israel vừa đạt được nhất trí về khung đàm phán nhằm chấm dứt tranh chấp biên giới kéo dài nhiều thập kỷ giữa 2 nước, vốn về lý thuyết vẫn trong tình trạng chiến tranh. Cuộc thương lượng dự kiến sẽ được tổ chức ở thị trấn biên giới Naqoura, miền Nam Liban, dưới sự bảo trợ của LHQ, sau khi kỳ nghỉ lễ Sukkot của người Do Thái kết thúc vào ngày 9/10.

Trong phản ứng đầu tiên, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hoan nghênh việc Israel và Liban nhất trí về 1 khung chương trình để khởi động đàm phán do Washington làm trung gian nhằm giải quyết tranh chấp ở biển giới. Ông Pompeo nhấn mạnh cuộc đàm phán tới “có khả năng đạt được sự ổn định, an ninh và thịnh vượng lớn hơn” cho cả người dân Liban cũng như Israel.

Về phần mình, lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc (UNIFIL) giám sát biên giới chung giữa Israel với Liban cũng lên tiếng hoan nghênh động thái trên, đồng thời cho biết sẵn sàng cung cấp các hỗ trợ cần thiết nhằm tìm ra giải pháp cho vấn đề.

 

BT
Thăm dò khán giả