Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 04:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:22, Thứ 4, 20/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghệ thuật trang trí xe tải tại Pakistan

(ANTV) - Bất cứ ai khi tới châu Á, sẽ cảm thấy quen thuộc với cách mà người dân bản xứ trang trí cho các phương tiện đi lại của mình. Nhưng ở Pakistan, cách làm này đã được phát triển thành một hình thức nghệ thuật, một nét văn hóa truyền thống. Những chiếc xe tải bình thường đã được nâng tầm giá trị lên rất nhiều nhờ bàn tay trang trí khéo léo của các nghệ nhân và là một phần không thể thiếu trên các cung đường ở quốc gia này. 

 

Lễ hội đèn lồng tại Tử Cấm Thành, Trung Quốc

Trong hai ngày 19-20/2, lễ hội đèn lồng Bắc Kinh sẽ diễn ra tại Tử Cấm Thành (Trung Quốc). Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1925, bảo tàng cố cung Trung Quốc, Tử Cấm Thành mở cửa cho du khách tham quan sau 17h.

Cho đến nay, chỉ có những vị khách đặc biệt như nguyên thủ quốc gia các nước mới được vào Tử Cấm Thành trong buổi tối. Trong Lễ hội Đèn lồng Bắc Kinh sắp tới, chỉ một số khu vực nhất định của cố cung sẽ mở cửa cho công chúng tham quan vào ban đêm, bao gồm Ngọ Môn, Điện Thái Hòa, Tường Đông và Thần Vũ Môn. Vé tham quan Tử Cấm Thành và tham dự lễ hội đã nhanh chóng được bán hết.

Tại Lễ hội Đèn lồng Bắc Kinh, du khách sẽ được chiêm ngưỡng các buổi trình diễn đèn lồng, thưởng thức nhạc giao hưởng, ngắm các bức họa cổ của Trung Quốc được chiếu lên mái nhà.

 

Thăm dò khán giả