Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 23:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:12, Thứ 2, 06/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghệ sỹ nhạc rap Kanye West tuyên bố tranh cử Tổng thống Mỹ

(ANTV) - Nghệ sĩ nhạc rap hàng đầu của Mỹ Kanye West vừa bất ngờ tuyên bố tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ trong cuộc bầu cử dự kiến diễn ra vào tháng 11 tới. Hiện vẫn chưa rõ đây là một thông báo nghiêm túc hay nam ca sĩ này đã thực sự nộp hồ sơ tranh cử hay chưa.

Trong một chia sẻ ngắn trên tài khoản Twitter cá nhân, nam ca sĩ kiêm nhà sản xuất nhạc hàng đầu của Mỹ thông báo ý định tranh cử cùng biểu tượng cảm xúc hình lá cờ Mỹ và dòng chữ đính kèm tạm dịch: Tầm nhìn 2020. Tuy nhiên, dòng thông báo trên không nêu thông tin chi tiết về chiến dịch tranh cử của nam nghệ sĩ này.

Nếu đây là một thông tin chính thức thì nghệ sĩ da màu này sẽ trở thành đối thủ của Tổng thống Donald Trump và ứng viên của đảng Dân chủ, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Trên thực tế, hiện tại nhiều bang của Mỹ vẫn chưa tới hạn chót nộp hồ sơ đăng ký tranh cử với tư cách ứng cử viên độc lập. Trả lời phỏng vấn trên một chương trình truyền hình hồi năm 2019, nam ca sĩ này từng bày tỏ tham vọng tranh cử Tổng thống.

 

 

Nhật Bản và Trung Quốc bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi mưa lũ

Tình hình mưa lũ nghiêm trọng đang xảy ra tại Nhật Bản và Trung Quốc, buộc các nước phải nâng mức phản ứng và tăng cường công tác cứu hộ, cứu nạn.

Nhật Bản đang tích cực triển khai các hoạt động cứu hộ tại tỉnh Kumamoto và tỉnh lân cận Kagoshima, nằm ở Tây Nam Nhật Bản, những khu vực đang hứng chịu đợt mưa lũ lớn khiến hàng chục người thiệt mạng và mất tích. Thủ tướng Shinzo Abe cho biết khoảng 10.000 nhân viên cứu hộ thuộc Lực lượng Phòng vệ mặt đất (GSDF) sẽ được huy động để tham gia công tác cứu hộ.

Trước đó, những trận mưa lớn kéo dài trong hai ngày 3 và 4/7 đã trút xuống khu vực miền Nam, khiến Cơ quan Khí tượng Nhật Bản lần đầu tiên nâng cảnh báo mưa lớn ở nhiều nơi trong hai tỉnh trên lên mức cao nhất. Khoảng 203.200 người đã được yêu cầu sơ tán. Ít nhất 7 người được xác định thiệt mạng, và 9 người mất tích.

Trong khi đó, Bộ Tài nguyên Nước Trung Quốc tiếp tục nâng mức cảnh báo ứng phó khẩn cấp để kiểm soát lũ từ cấp IV lên cấp III hôm 4/7. Quyết định được đưa ra khi các trận mưa lớn gây lũ lụt không ngừng tàn phá các vùng đất rộng lớn của nước này.

Mực nước ở trung và hạ lưu sông Dương Tử cũng như hồ Động Đình và hồ Bà Dương ngày một tăng lên do mưa lớn kéo dài. Tổng cộng có 16 con sông ở Giang Tây và An Huy đã gặp lũ lụt ở mức trên cảnh báo.

Trung Quốc có hệ thống ứng phó khẩn cấp kiểm soát lũ bốn cấp, với cấp I là nghiêm trọng nhất. Đài quan sát quốc gia Trung Quốc hôm 4/7 cũng tiếp tục đưa ra cảnh báo mức xanh dương cho mưa bão.

 

Thăm dò khán giả