Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 18:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:14, Thứ 4, 27/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghệ sĩ vẽ tranh bằng cà phê

(ANTV) - Một nghệ sĩ ở Bờ biền Ngà đã sử dụng một nguyên liệu độc đáo khác để tạo nên những tác phẩm của riêng mình. Đó là cà phê.

Anh Ulrich Abe đang vẽ những nét cuối cùng để hoàn thiện tác phẩm của mình - bức tranh chân dung nguyên tổng thống Burkina Faso, Thomas Sankara. Cũng giống như những tác phẩm trước đây, bức tranh của anh được vẽ lên từ 2 nguyên liệu chính: Cà phê và bột ca cao.

Người nghệ sĩ 29 tuổi này, phát hiện ra nguyên liệu vẽ mới, khi anh còn là sinh viên. Thời điểm đó, giáo viên của anh đã yêu cầu các thành viên trong lớp tìm hiểu các loại màu vẽ khác nhau.

"Cha mẹ tôi đều là nông dân, và tôi lớn lên ở đồn điền cà phê. Bố tôi uống rất nhiều cà phê, và ông thường trộn lẫn cà phê với ca cao. Mẹ tôi ngày nào cũng làm cà phê và cả gia đình sống lẫn với cà phê. Và sự pha trộn này đã tạo cảm hứng cho tôi sáng tạo"  - Anh Ulrich Abe nói.

Những tác phẩm mới nhất của Abe hầu hết đều vẽ về những lãnh đạo nổi tiếng của Châu Phi và thế giới như nhà lãnh đạo độc lập Congo Patrice Lumumba hay nhà hoạt động nhân quyền Mỹ Martin Luther King. Ulrich Abe chia sẻ, qua những tác phẩm của mình, tôi muốn tri ân những người nông dân và tất cả những con người đang thầm lặng đóng góp cho đất nước. Và tôi cũng muốn bày tỏ lòng biết ơn tới những người anh hùng của lịch sử, những anh hùng của châu Phi và thế giới.
 
Ngoài ra, Abe cũng vẽ tranh về chủ đề văn hóa hay di cư. Các bức tranh của anh được bán với giá từ 520 USD. Dự kiến, một triển lãm tranh của Abe sẽ được mở vào tháng 9 năm nay.
BT
Thăm dò khán giả