Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 03:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:21, Thứ 3, 23/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghệ sĩ đi trên dây phá kỷ lục thế giới ở độ cao hơn 600m

(ANTV) - Thử thách này được thực hiện giữa 2 vách núi dựng đứng tại Pháp, nhìn xuống bờ biển French Riviera kỳ vĩ. 

Tuy Friedrich ngã trước khi về đích khoảng 100m, nhưng chặng đường anh vượt qua cũng đã gần gấp đôi kỷ lục 800m trước đó.

Thụy Điển thử nghiệm xe thu gom rác thải tự động

Hãng xe hơi Thụy Điển Volvo vừa cho thử nghiệm mẫu xe mới có thể tự động thu gom rác thải trong đô thị, dưới sự giám sát của con người.
 
Xe tải chứa rác sẽ tự đi theo lộ trình được đặt sẵn, và dùng cảm biến để tránh các chướng ngại vật. Những cánh tay robot phía sau sẽ gom các thùng đựng rác, đổ rác vào xe tải, sau đó trả thùng về chỗ cũ.

Người giám sát chỉ cần theo dõi hoạt động của robot để đảm bảo quá trình này diễn ra chính xác. Chiếc xe được kỳ vọng sẽ giải phóng con người khỏi những công việc thu gom rác thải độc hại.
 
Đưa mèo đi làm - Giải pháp mới xả stress ở công sở Nhật Bản

Các công ty, doanh nghiệp thường không cho phép nhân viên mang theo thú nuôi, nhằm giữ văn phòng sạch sẽ và tránh làm họ mất tập trung khi làm việc. Thế nhưng, Ferray, 1 công ty ở Thủ đô Tokyo, Nhật Bản lại khuyến khích nhân viên mang mèo khi đi làm.
 
Các nhân viên ở đây đều cho rằng họ không cảm thấy phiền, mà trái lại, sự hiện diện của những chú mèo đã giúp tăng năng suất làm việc, cũng như gắn kết mối quan hệ giữa các nhân viên, khi họ cùng nhau chăm sóc chúng trong thời gian nghỉ giải lao.

BT
Thăm dò khán giả