Thứ bảy, ngày 23/10/2021 - 05:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:33, Thứ 7, 23/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghệ sĩ Ấn Độ vẽ tranh cát khổng lồ mừng tân tổng thống Mỹ Joe Biden

(ANTV) - Để chào mừng sự kiện tân Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris nhậm chức hôm 20/1 vừa qua, một nghệ sĩ vẽ tranh cát nổi tiếng của Ấn Độ đã tạo ra bức tranh cát khổng lồ với hình ảnh chân dung của 2 nhân vật quyền lực nhất nước Mỹ.

Nghệ sĩ Sudarshan Pattnaik đã tạo ra tác phẩm nghệ thuật trên bãi cát ở bãi biển Puri, phía Đông Ấn Độ với hình ảnh chân dung tân Tổng thống Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris trên nền cờ Mỹ, phía trên tòa nhà Quốc hội.

Nghệ sĩ này cho biết bức tranh được ông vẽ nhằm thể hiện niềm tự hào đối với bà Kamala Harris – người gốc Ấn Độ đầu tiên và cũng là người phụ nữ đầu tiên giữ cương vị Phó Tổng thống Mỹ. Đây là niềm tự hào không chỉ của riêng ông mà là của tất cả những người dân Ấn Độ.

 

Chiêm ngưỡng hiện tượng cực quang tại Lapland

Người dân ở vùng Lapland, Phần Lan mới đây đã có cơ hội chiêm ngưỡng hiện tượng Bắc cực quang rực sáng bầu trời.

Nhiệt độ ngoài trời tại vùng Lapland vào khoảng -25 độ C. Hiện tượng Bắc cực quang xuất hiện vào khoảng 21h tối theo giờ địa phương và kéo dài trong khoảng 7 giờ đồng hồ. Bắc cực quang hay ánh sáng phương Bắc là hiện tượng thiên nhiên kỳ thú thường thấy trên bầu trời vùng Bắc cực.

Đây là hiện tượng quang học, đặc trưng bởi sự thể hiện đầy màu sắc của ánh sáng trên bầu trời về đêm, được sinh ra do sự tương tác của các hạt mang điện tích từ gió mặt trời với tầng khí quyển bên trên Trái đất.

 

Thăm dò khán giả