Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 13:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:18, Chủ Nhật, 15/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

(ANTV) - Hôm nay (15/11) tròn 25 năm ngày ngày thế giới lần đầu tiên tổ chức tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông trên toàn cầu. Đây là dịp để nhìn những tổn thất to lớn về tinh thần và kinh tế do tai nạn giao thông gây ra, tưởng nhớ các nạn nhân của tai nạn giao thông và vinh danh các dịch vụ cứu hộ và hỗ trợ.

 

Cũng như mọi năm, Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2020 nhằm tưởng nhớ tất cả những nạn nhân tử vong và bị thương nghiêm trọng vì tai nạn giao thông; công nhận tầm quan trọng của các dịch vụ cứu hộ và cứu trợ khẩn cấp; vận động hỗ trợ tích cực hơn cho các nạn nhân và gia đình bị ảnh hưởng do tai nạn giao thông đường bộ; thúc đẩy các hành động nhằm giảm thiểu và ngăn chặn các trường hợp tử vong và thương tích do giao thông đường bộ.

Kỷ niệm 25 năm Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông cũng trùng với dịp thế giới đang tập trung thực hiện 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc. Một trong các mục tiêu của phát triển bền vững chính là yếu tố sức khỏe có liên quan mật thiết đến việc giảm tỷ lệ tử vong do tai nạn giao thông đường bộ.

Thẩm phán New York bác kế hoạch thu hẹp chương trình DACA

Ngày 14/11, thẩm phán liên bang tại New York đã bác bỏ các biện pháp hạn chế của Nhà Trắng đối với Chương trình Hành động trì hoãn trục xuất những người nhập cư trái phép vào Mỹ từ khi còn nhỏ (DACA).

 

Thẩm phán Nicholas Garaufis cho rằng quyền Bộ trưởng An ninh nội địa Sát-Gúp đã không đảm nhiệm vị trí này một cách hợp pháp khi ban bố các quy định mới cho chương trình DACA vào tháng 7 vừa qua. Theo thẩm phán Garaufis, việc bổ nhiệm quyền Bộ trưởng An ninh nội địa đã không diễn ra theo đúng trình tự.

Theo đó, phán quyết của tòa sẽ ngay lập tức đình chỉ những biện pháp hạn chế mà chính quyền Tổng thống Donald Trump áp đặt đối với chương trình DACA.

DACA có hiệu lực từ năm 2012 dưới thời chính quyền của Tổng thống Barack Obama, vốn bảo vệ khoảng 649.000 người nhập cư trái phép khỏi nguy cơ bị trục xuất và đủ điều kiện làm việc trong 2 năm.

BT
Thăm dò khán giả