Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 09:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:58, Thứ 4, 06/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày quốc tế thể thao – Vì một thế giới phát triển và hòa bình

(ANTV) - Được khởi nguồn từ sáng kiến của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC), nhằm mục đích nêu cao vai trò đóng góp của thể thao trong quá trình thực hiện và đạt được các mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ; đồng thời nhấn mạnh sự hỗ trợ của thể thao đối với hòa bình và phát triển cũng như những đóng góp của lĩnh vực này trong việc tạo ra một môi trường hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau. Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) đã lấy ngày 6/4 hàng năm là Ngày quốc tế Thể thao.

Cũng như mọi năm, ngày quốc tế thể thao luôn hướng tới một thế giới hòa bình và tốt đẹp. Năm nay, Ủy Ban Olympic quốc tế tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế thể thao với khẩu hiệu “Ngày quốc tế thể thao – Vì một thế giới phát triển và hòa bình”.

Mỗi ngày và mỗi nơi trên thế giới, thể thao được xem như một công cụ thúc đẩy giáo dục, cải thiện sức khỏe, khuyến khích các giá trị xã hội và bình đẳng giới. Thông qua các câu chuyện, hành động của các vận động viên và các dự án thể thao, Ủy ban Olympic quốc tế  muốn khẳng định thể thao luôn hướng tới hoạt động nhân văn vì con người.

Ủy ban Olympic quốc tế đã lựa chọn ba dự án tại Ấn Đô, Pakistan, Rwada và Brazil vào năm nay. Các sáng kiến nhằm thức đẩy sự gắn kết giữa mọi người và thúc đẩy văn hóa hòa bình, xây dựng niềm tin, tính tự chủ và cầu nối xóa tan các mâu thuẫn.

Tại thế vận hội Olympic năm nay, cũng sẽ là một cơ hội tốt để khẳng định sức mạnh của thể thao như là sợi dây đoàn kết không chỉ đối với các vận động viên, các cổ động viên và cộng đồng tại Rio 2016 mà còn là sự gắn kết của tất cả mọi  người toàn thế giới. Trong suốt kỳ Olympic Rio 2016, làng Olympic lại tập hợp thúc đẩy sự đoàn kết và gửi thông điệp hòa bình đến toàn thế giới./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả