Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 01:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:53, Thứ 5, 26/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày lễ “vợ yêu” tại Nhật Bản

(ANTV) - Với bản tính khiêm tốn và dè dặt truyền thống, việc thể hiện những cảm xúc sâu sắc như tình yêu đôi lứa giữa chốn đông người từ lâu đã là một điều khó khăn đối với người Nhật Bản. Đây là lý lo tại sao hàng chục người đàn ông "xứ sở hoa anh đào" tập hợp lại một năm một lần trước ngày 31 tháng 1, ngày có phát âm tương tự từ "yêu vợ" trong tiếng Nhật, để bộc lộ cảm xúc bay bổng của mình.

Những người chồng Nhật Bản chẳng cần đợi đến ngày lễ tình nhân 14/2 để thể hiện tình yêu với người vợ. Vào ngày hôm qua 25/1, khắp các con phố tại Tokyo tràn ngập màu sắc của tình yêu, còn tại các văn phòng, nơi công sở, những người đàn ông đã làm chồng được phép về sớm hơn quy định. Tất cả đều được sẵn sàng để đàn ông Nhật Bản nói, thậm chí hét lên những lời yêu thương dành cho người bạn đời của mình tại nơi công cộng.

Có vô vàn cách thể hiện khác nhau được 10 đức lang quân thực hiện ngày 25/1, từ những câu nói đơn giản như "Anh sẽ yêu em mãi mãi" cho tới những hộp cơm trưa tự làm.

Việc thể hiện tình cảm nơi công cộng này được một anh chàng người Nhật khởi xướng cách đây 5 năm và được một cửa hàng hoa địa phương hỗ trợ, nhằm khuyến khích đàn ông Nhật Bản quan tâm và thể hiện cảm xúc của mình nhiều hơn dành cho người phụ nữ của đời họ.

BT
Thăm dò khán giả