Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 20:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:11, Thứ 6, 15/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày hội nấu ăn tại Triều Tiên

(ANTV)  -Hàng trăm đầu bếp ở CHDCND Triều Tiên đang cùng nhau trổ tài trong một "Cuộc thi nấu ăn" bằng việc thể hiện khả năng nấu nướng 40 món ăn truyền thống khác nhau. Người chiến thắng cũng sẽ được trao huy chương.

 

Những nguyên liệu bắt mắt, thơm ngon và 300 đầu bếp đang cùng nhau chuẩn bị trổ tài trong 3 ngày diễn ra cuộc thi nấu ăn tại Bình Nhưỡng.
 
40 món ăn được chọn để tham gia cuộc thi đều là những đồ ăn đậm hương vị Triều Tiên.
 
Ông Han Jong Guk, Ban giám khảo cuộc thi nói:"Tôi nghĩ các món ăn Triều Tiên đều có những hương vị độc đáo và tuyệt vời vì nguyên liệu thơm ngon và cách chế biến giúp lưu giữ lại nguyên vẹn vị tươi của thực phẩm.”
 
Gà, cá, thịt là những nguyên liệu rất phổ biến trong các món ăn truyền thống của Triều Tiên. Những đầu bếp tại đây sẽ tự nấu và trình bày món ăn theo cách của riêng mình.
 
Những món ăn được chế biến từ bột khoai tây tại cuộc thi. Ảnh: AFP
 
Ông Kim Kun Hum, Hiệp hội Đầu bếp Triều Tiên nói:“Tôi nghĩ những người đến đây sẽ rất ngạc nhiên về ẩm thực Triều Tiên. Chúng ta sẽ tự nấu được những món ăn thơm ngon trên nguyên liệu có sẵn.”
 
Phần thưởng dành cho những đầu bếp tài năng sẽ là các ấn phẩm ẩm thực, bộ dụng cụ nhà bếp và huy chương. Ngoài ra, “Hội thi nấu ăn” cũng gửi gắm một thông điệp về đảm bảo an ninh lương thực./.
Thăm dò khán giả