Thứ bảy, ngày 21/05/2022 - 16:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:30, Thứ 6, 06/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày hội của những chú lừa tại Mexico

(ANTV) - Vừa qua, nhiều người dân tại một thị trấn ở Mexico đã cùng tham dự ngày hội dành cho những con lừa chăm chỉ của họ.

Tại thị trấn nông thôn Otumba lâu đời ở Mexico, hàng nghìn gia đình đã đến tham gia ngày hội truyền thống dành riêng cho những chú lừa. Họ tham dự các cuộc đua lừa, đấu polo và thi hóa trang cho những con lừa. Khán giả được chiêm ngưỡng hàng chục con lừa được chăm chút kỹ lưỡng và được khoác lên mình nhiều loại trang phục như các nhân vật truyền hình Mexico.

Nguồn gốc Ngày hội của Lừa ở Mexico được cho là bắt nguồn từ khoảng 60 năm trước. Những con lừa có vai trò quan trọng trong cuộc sống sinh nhai của cư dân thị trấn Otumba. Vì vậy, họ tổ chức ngày này để bày tỏ lòng biết ơn đối với chúng.

 

Hàng ngàn người tham dự hội chợ truyền thống Seville ở Tây Ban Nha

Hàng nghìn người cuối tuần qua đã đến tham dự hội chợ truyền thống Seville – một trong những lễ hội truyền thống lớn nhất miền Nam Tây Ban Nha. Đây là lần đầu tiên lễ hội được tổ chức trở lại sau hai năm bị gián đoạn vì đại dịch COVID-19.

Lễ hội nổi tiếng với những điệu nhảy, âm nhạc và ánh sáng. Thời điểm khai mạc được bắt đầu vào lúc nửa đêm. Hàng ngàn du khách từ khắp nơi trên thế giới dự kiến sẽ đến tham dự hội chợ này để tận hưởng những bữa tiệc, món ăn ngon cùng những điệu nhảy truyền thống. Hội chợ dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 7/5 tới với màn trình diễn pháo hoa tuyệt vời bên bờ sông Guadalquivir.

 

Thăm dò khán giả