Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 03:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:37, Thứ 4, 11/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

“Ngày đi học không cặp sách” ở Ấn Độ

(ANTV) - Chính quyền bang Manipur của Ấn Độ đã triển khai “Ngày đi học không cặp sách” vào thứ Bảy hằng tuần cho các học sinh từ lớp 1 đến lớp 8 tại tất cả trường công lập và tư thục trong khu vực. Chương trình này đã ngay lập tức nhận được sự hưởng ứng từ các bậc cha mẹ học sinh.

 

Chính sách mới được thực hiện khi chính quyền bang Manipur nhận thấy việc mang vác cặp sách nặng đi học mỗi ngày có thể gây ra một số bất tiện cũng như ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe tinh thần và thể chất của các em. Kể từ đầu tháng này, mỗi thứ 7 hàng tuần, học sinh sẽ không phải mang theo sách vở và cặp sách khi đến lớp.

Thay vào đó, các em được tham gia các hoạt động ngoại khóa, trò chơi thể thao và giải trí. "Ngày đi học không cặp sách" đã giúp các em học sinh ở các trường học tại bang Manipur học tập vui vẻ hơn và nhận được sự ủng hộ lớn từ phụ huynh cũng như các em học sinh.

Lễ hội múa Wonju ở Hàn Quốc

 

Tại thành phố Wonju tỉnh Gangwon của Hàn Quốc vừa diễn ra Lễ hội múa Wonju. Sự kiện thường niên được ví như bữa tiệc âm nhạc đa sắc màu này thu hút sự quan tâm của đông đảo những người yêu nghệ thuật.

Có hơn 100 nhóm múa ở Hàn Quốc và nước ngoài tham gia lễ hội năm nay. Họ lần lượt trình diễn những kỹ năng trình diễn đặc sắc của mình qua nhiều phần thi để dành chiến thắng, nhận giải thưởng cao nhất. Các đội thi có thể múa bất cứ điệu nào, dù là truyền thống hay hiện đại nhưng phải có sự kết hợp đồng điệu giữa các thành viên.

Để gây ấn tượng, các nhóm múa còn mặc những trang phục có thiết kế bắt mắt. Ngoài các nhóm múa, sự kiện còn thu hút đông đảo du khách đến tham quan và tìm hiểu về nghệ thuật biểu diễn.

B.T
Thăm dò khán giả