Thứ tư, ngày 19/05/2021 - 00:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:33, Thứ 2, 15/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày 14/3, 39 người biểu tình thiệt mạng ở Myanmar

(ANTV) - ít nhất 39 người biểu tình đã thiệt mạng trong ngày 14/3 tại Myanmar, trong khi các nhà máy của Trung Quốc bị phóng hoả. Đại sứ quán Trung Quốc tại Myanmar đã kêu gọi đảm bảo an toàn cho các công ty và nhân viên Trung Quốc.

ít nhất 22 người biểu tình đã thiệt mạng ở vùng ngoại ô Hlaingthaya của Yangon, nơi đặt các khu công nghiệp, trong ngày Chủ nhật 14/3 sau khi các nhà máy của Trung Quốc tại khu vực này bị phóng hoả.

Thêm 16 người biểu tình khác thiệt mạng cùng ngày ở những nơi khác tại Myanmar, khiến đây trở thành ngày nhiều người chết nhất kể từ sau cuộc chính biến hôm 1/2/2021.

Đại sứ quán Trung Quốc cho biết nhiều nhân viên Trung Quốc đã bị thương và mắc kẹt trong các cuộc đốt phá của những kẻ tấn công không rõ danh tính nhằm vào các nhà máy may mặc ở Hlaingthaya. Đại diện Bắc Kinh kêu gọi Myanmar bảo vệ tài sản và công dân Trung Quốc.

Chính quyền Myanmar đã áp dụng thiết quân luật ở Hlaingthaya và một quận khác của Yangon, vốn là trung tâm thương mại và thủ đô cũ của Myanmar.

BT
Thăm dò khán giả