Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 05:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:50, Thứ 5, 16/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga-Trung Quốc đẩy mạnh hợp tác trong các vấn đề quản trị toàn cầu

(ANTV) - Trung Quốc sẵn sàng đẩy mạnh hợp tác với Nga trong các vấn đề quản trị toàn cầu và thúc đẩy phát triển chung. Đây là phát biểu được Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đưa ra trong cuộc gặp trực tuyến với Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa diễn ra.

Trong cuộc gặp, Chủ tịch Trung Quốc đánh giá cao và bày tỏ sẵn sàng hợp tác với Tổng thống Nga để đánh giá những tiến bộ mới đạt được trong quan hệ song phương trong năm 2021, cùng xây dựng các kế hoạch hợp tác mới qua tất cả các cấp và thúc đẩy phát triển các mối quan hệ song phương bền vững và thực chất.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng cho rằng Bắc Kinh và Moskva cần tăng cường các nỗ lực chung nhằm bảo vệ các lợi ích an ninh của mỗi bên.

Về phần mình, Tổng thống Nga Putin nhấn mạnh, mối quan hệ giữa Nga và Trung Quốc thể hiện sự tin cậy chiến lược ở mức độ cao và là điển hình về việc hai bên cùng hưởng lợi trên cơ sở không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau và tôn trọng lợi ích của nhau. Ông Putin khẳng định Nga sẵn sàng tiếp tục hợp tác với Trung Quốc trong những lĩnh vực như thương mại, dầu mỏ và khí đốt, tài chính, hàng không và vũ trụ, cũng những dự án chiến lược lớn khác.

BT
Thăm dò khán giả