Chủ nhật, ngày 25/07/2021 - 10:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:23, Thứ 5, 03/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngân hàng Trung Quốc ngừng chuyển Nhân dân tệ cho ngân hàng Triều Tiên

(ANTV) - Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời quan chức thuộc lĩnh vực tài chính của Trung Quốc, ngày 2/3 cho biết, các ngân hàng của Trung Quốc tại thành phố Đan Đông, tỉnh Liêu Ninh, giáp biên giới với Triều Tiên đã ngừng chuyển đồng Nhân dân tệ cho các ngân hàng của Triều Tiên.

Theo Yonhap, nhiều nhân viên của các chi nhánh tại thành phố Đan Đông của 4 ngân hàng hàng đầu của nhà nước và 6 ngân hàng thương mại của Trung Quốc cho biết việc này được thực hiện sau khi có yêu cầu từ trụ sở chính của họ. Đan Đông được coi là địa bàn chính diễn ra các hoạt động giao thương song phương giữa Trung Quốc và Triều Tiên.

Động thái diễn ra trong bối cảnh Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc sẽ tiến hành bỏ phiếu về những biện pháp trừng phạt mới chống Triều Tiên sau khi nước này tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ tư và phóng tên lửa tầm xa mang theo vệ tinh lên quỹ đạo trong thời gian vừa qua.

Cuba ghi nhận trường hợp nhiễm virus Zika đầu tiên

Giới chức y tế Cuba hôm 2/3 thông báo đã ghi nhận trường hợp lây nhiễm virus Zika đầu tiên tại nước này. Diễn biến mới này càng làm gia tăng quan ngại về dịch bệnh virus Zika lây lan khó kiểm soát.

Trong 1 thông báo, Bộ Y tế Cuba cho hay bệnh nhân là 1 nữ bác sĩ 28 tuổi đến từ Venezuela. Chồng và em rể của bệnh nhân này cũng đã lây nhiễm virus Zika trước đó tại Venezuela.

Bệnh nhân trên đến Cuba vào ngày 21/2, và có triệu chứng sốt vài ngày sau đó. Sau khi xét nghiệm, người này có kết quả dương tính với virus Zika. Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân này đang hồi phục.

Như vậy, Cuba là quốc gia mới nhất ghi nhận trường hợp lây nhiễm virus Zika. Nhằm ngăn chặn nguy cơ bùng phát virus Zika, Chính phủ Cuba mới đây đã yêu cầu người dân nâng cao cảnh giác, đồng thời tăng cường các biện pháp phòng ngừa, vệ sinh nơi ở.

BT
Thăm dò khán giả