Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 01:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:46, Chủ Nhật, 13/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngân hàng lớn thứ ba Italy BMPS bị lỗ hơn 3,2 tỷ euro trong quý II/2017

(ANTV) - Ngân hàng đang gặp rắc rối của Italy BMPS vừa cho biết, họ đã bị lỗ hơn 3,2 tỷ euro trong quý II/2017 sau khi Liên minh châu Âu (EU) thông qua kế hoạch cứu trợ cho ngân hàng này. Giám đốc ngân hàng này, Marco Morelli hồi tháng 7/2017 từng cảnh báo ông đã lường trước các khoản lỗ do việc phải bút toán giảm các khoản nợ xấu.

Được thành lập tại thành phố Siena ở miền Bắc Italy vào năm 1472, BMPS đã gặp nhiều rắc rối kể từ khi xảy ra cuộc khủng hoảng nợ công ở Khu vực đồng euro Eurozone. BMPS hiện đang trong quá trình chuyển quyền sở hữu sang cho nhà nước Italy sau khi nhà nước quyết định nắm tới 70% số cổ phần ngân hàng này.

Hồi tháng trước, EU đã chấp thuận để BMPS được nhận khoản cứu trợ 5,4 tỷ euro trong bối cảnh ngân hàng lâu đời nhất thế giới này đã cắt giảm 1/5 số lượng nhân viên của họ.

Đổi lại, Italy phải chấp nhận thực hiện một kế hoạch tái cơ cấu mạnh mẽ BMPS và kế hoạch này phải được EU thông qua. BMPS hiện đang mang gánh nặng nợ xấu tổng cộng là 28,6 tỷ euro.

Ấn Độ: 35 trẻ em tử vong vì viêm não tại bệnh viện

Hãng tin Reuters ngày 12/8 đưa tin, trong vòng 48 giờ tính đến ngày 11/8, đã có ít nhất 35 trẻ em thiệt mạng do viêm não tại bệnh viện Cao đẳng y Baba Raghav Das, huyện Gorakhpur, bang Uttar Pradesh của Ấn Độ.

Gia đình những trẻ tử vong cáo buộc các bác sĩ đã chữa trị không tốt và bệnh viện thậm chí còn không cung cấp đủ thuốc men cần thiết để điều trị. Cha mẹ các em này cho rằng, nguyên nhân dẫn đến tử vong là do nguồn cung khí oxy lỏng tại bệnh viện bị gián đoạn. Trong khi đó, giới chức địa phương khẳng định, việc trẻ tử vong hoàn toàn do nguyên nhân tự nhiên, không phải do thiếu nguồn cung cấp oxy lỏng.

Phản ứng sau khi nhận được thông tin về vụ việc này, người đứng đầu Cơ quan y tế bang Uttar Pradesh cho biết, đây là vấn đề nghiêm trọng và các cơ quan chức năng đang giám sát tình hình.

Ông Siddharth Nath Singh, đứng đầu Cơ quan y tế bang Uttar Pradesh, Ấn Độ cho biết “Thủ hiến bang đã yêu cầu không được để vụ việc trở nên nghiêm trọng hơn nữa, đồng thời cần phải có phản ứng nhanh chóng với tình hình hiện nay. Thủ hiến đã có chuyến thăm bệnh viện này hôm 9/8 vừa qua. Tuy nhiên, khi đó giới chức bệnh viện cũng như các bác sỹ tại đây đã không thông báo gì về tình hình thiếu nguồn cung cấp khí oxy lỏng. Tất cả những việc này sẽ được điều tra một cách kỹ lưỡng”.

Trước đó, tối 11/8, Thủ hiến bang Uttar Pradesh đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp, đồng thời đảm bảo sẽ có hành động nhanh chóng đối với những người liên quan tới việc làm gián đoạn nguồn cung cấp khí oxy lỏng. Trong 2 tháng qua, bệnh viện Baba Raghav Das đã tiếp nhận và điều trị gần 370 trường hợp bị viêm não, trong đó 129 trẻ em đã tử vong.

BT
Thăm dò khán giả