Thứ tư, ngày 27/10/2021 - 01:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:26, Thứ 5, 23/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga xác nhận toàn bộ phi hành đoàn trên máy bay gặp nạn đã thiệt mạng

(ANTV) - 6 người có mặt trên máy bay vận tải An-26 rơi ở khu vực Khabarovsk, miền Viễn Đông nước Nga, đã thiệt mạng. Hãng thông tấn TASS dẫn lời quan chức thuộc Cơ quan Dịch vụ Khẩn cấp Nga cho biết lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của các nạn nhân xấu số tại hiện trường và không có ai sống sót sót sau vụ tai nạn này.

 
Chiếc máy bay vận tải An-26 gặp nạn vào chiều ngày 22/9 (giờ địa phương) khi đang thực hiện một chuyến bay kĩ thuật, nhằm kiểm tra hoạt động thiết bị hỗ trợ sóng radio mặt đất đối với các hoạt động bay ở vùng Khabarovsk. Máy bay biến mất khỏi màn hình radar vào thời điểm 18h45 (theo giờ địa phương), ở khu vực cách sân bay Khabarovsk 38 km.
 
Một quan chức thuộc Bộ Tình trạng Khẩn cấp cho hay dữ liệu sơ bộ cho thấy thời tiết xấu là lý do máy bay An-26 biến mất khỏi radar tại khu vực cách Khabarovsk 38km về phía Tây Nam. Quan chức này nêu rõ: Điều kiện thời tiết xấu được xem là nguyên nhân chính của vụ tai nạn máy bay An-26, nhưng cũng chưa thể loại trừ nguyên nhân lỗi kỹ thuật. 
 
WHO loại 3 biến thể khỏi danh sách biến thể cần quan tâm
 
 
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã loại 3 biến thể của virus SARS-CoV-2 gồm Eta, Iota và Kappa khỏi danh sách "biến thể cần quan tâm". Cả 3 biến thể này từng được coi là các biến thể cần quan tâm bởi nguy cơ dễ lây lan và khả năng gây ra các triệu chứng nghiêm trọng. Tuy nhiên, sự hiện diện của các biến thể này trên thế giới cũng như ở một số quốc gia đã suy giảm khiến các quan chức WHO tin rằng chúng không còn là một mối đe dọa y tế công cộng đáng kể nữa.
 
Kappa là biến thể đầu tiên trong 3 biến thể trên được phát hiện ở Ấn Độ vào tháng 10/2020. Biến thể Iota được phát hiện ở Mỹ vào tháng 11/2020 và biến thể Eta được phát hiện ở nhiều quốc gia vào tháng 12/2020. Eta và Iota dường như lây lan nhanh hơn Kappa và được đưa vào danh sách biến thể cần quan tâm vào tháng 3/2021. Tháng 4/2021, Kappa cũng được đưa vào danh sách này.
 
Iota đã cho thấy nó là biến thể phổ biến nhất trong 3 biến thể mặc dù chỉ đạt tỷ lệ lây nhiễm cao nhất là 3% trong tổng số mẫu bệnh phẩm được giải trình tự. Tỷ lệ lây nhiễm đạt đỉnh của Kappa là 1%, trong khi Eta thậm chí chưa bao giờ chạm ngưỡng 1%. Cả 3 biến thể trên đều đã giảm đáng kể mức độ lây nhiễm khi chỉ lây lan ở mức độ thấp hoặc không còn hiện diện ở những khu vực từng ghi nhận ca mắc.
Thăm dò khán giả