Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 07:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:57, Thứ 5, 25/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga và Ukraine tập trận trong cùng một ngày

(ANTV) - Máy bay quân sự và chiến hạm Nga đã luyện tập trên Biển Đen vào ngày 24/11. Cùng thời điểm, nước láng giềng Ukraine cũng tổ chức tập trận. Hãng thông tấn Reuters (Anh) nhận định các cuộc tập trận này đều diễn ra ở thời điểm căng thẳng gia tăng.

Cả quan chức Ukraine và Mỹ đều bày tỏ lo ngại về khả năng Nga tấn công Ukraine. Trong khi đó, Điện Kremlin đã bác bỏ nghi vấn này. Hãng Interfax ngày 24/11 đưa tin Nga đã tập trận phản công oanh tạc trên không nhằm vào căn cứ hải quân. Trong nhóm này có máy bay Sukhoi tham gia tập trận phối hợp với Hạm đội Biển Đen. Hạm đội Biển Đen của Nga đặt căn cứ tại Crimea, nơi được sáp nhập vào Nga từ năm 2014. Ukraine vào ngày 24/11 cũng tiến hành tập trận quân sự cho các đơn vị chống tăng và tác chiến trên không.

Trước đó, ngày 23/11, Không quân Ukraine cũng tiến hành tập trận tại phía Nam nước này. Bộ Quốc phòng Ukraine tiết lộ các chiến đấu cơ Su-24M, Su-25, MiG-29 và Su-27 đều tập trận mô phỏng tấn công các mục tiêu.

Các chính đảng Đức đạt thỏa thuận chính phủ liên minh

Các chính đảng của Đức đã đạt được thỏa thuận thành lập chính phủ liên minh, mở đường cho ông Olaf Scholz kế nhiệm bà Angela Merkel giữ cương vị thủ tướng Đức.

Theo Financial Times, ngày 24/11, Đảng Dân chủ Xã hội (SPD) của ông Scholz đã đạt được thỏa thuận thành lập chính phủ liên minh với Đảng Xanh và Đảng Dân chủ Tự do. Hãng tin DW cho biết, theo thỏa thuận lập chính phủ liên minh, đại diện của Đảng Xanh sẽ giữ các cương vị Ngoại trưởng và Bộ trưởng Kinh tế Đức. Trong khi Đảng SPD sẽ giữ các chức Bộ trưởng Quốc phòng và Bộ trưởng Y tế liên bang.

Trước đó, tại cuộc bầu cử Quốc hội Đức hồi tháng 9, Đảng SPD đã giành chiến thắng và ông Olaf Scholz tuyên bố đặt mục tiêu thành lập một chính phủ liên minh với đảng Xanh và đảng Dân chủ Tự do (FDP) trước lễ Giáng sinh. Đây là lần đầu tiên sau nhiều năm, SPD đã trở lại là chính đảng mạnh nhất ở Đức.

Thăm dò khán giả