Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 04:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:07, Thứ 6, 06/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga và Thổ Nhĩ Kỳ nhất trí về một lệnh ngừng bắn tại Idlib

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 5/3, đã nhất trí về một lệnh ngừng bắn tại tỉnh Idlib ở Tây Bắc Syria, được thực thi từ ngày hôm nay (06/3).

Thỏa thuận vừa đạt được bao gồm 3 nội dung chính: chấm dứt mọi hoạt động giao tranh dọc theo đường phân định hiện có; thiết lập một hành lang an toàn dài 6 km và các cuộc tuần tra chung dọc theo đường cao tốc M-4 từ ngày 15/3.

Ngoài ra, hai nhà lãnh đạo Nga và Thổ Nhĩ Kỳ còn nhất trí tạo điều kiện cho người tị nạn trở lại miền Bắc Syria, đồng thời cam kết không sử dụng giải pháp quân sự cho cuộc xung đột tại nước này.

Mỹ sẵn sàng nối lại đàm phán hạt nhân với Triều Tiên

Washington sẵn sàng nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa với Triều Tiên một cách sớm nhất có thể, đồng thời hy vọng sẽ được Bình Nhưỡng hồi đáp. Đây là tuyên bố của ông Christopher Ford - Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách an ninh và không phổ biến vũ khí hạt nhân quốc tế.

Ông Ford nêu rõ, sự thật vẫn là Mỹ sẵn sàng, có thiện chí và chuẩn bị đầy đủ cho sự khởi đầu của những cuộc đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên. Washington mong muốn nhận được hồi đáp từ Bình Nhưỡng và tiến về phía trước một cách sớm nhất có thể.

Hiện đàm phán hạt nhân Mỹ - Triều đang bị ngưng trệ sau khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai tại Hà Nội vào tháng 2/2019./.

BT
Thăm dò khán giả