Thứ bảy, ngày 12/06/2021 - 22:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:02, Thứ 4, 17/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga và Thổ Nhĩ Kỳ gia hạn thỏa thuận về vùng phi quân sự tại Idlib

(ANTV) - Ngày 16/10, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ quyết định gia hạn thỏa thuận thiết lập vùng phi quân sự tại tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria để cho các tay súng cực đoan có thêm thời gian để rút quân.

Trước đó, hôm 15/10 là thời hạn cuối cùng để các tay súng cực đoan rút khỏi khu vực phi quân sự dự định sẽ được thiết lập tại Idlib. Tuy nhiên, các nhóm cực đoan không cho thấy bất kỳ dấu hiệu nào sẽ rời đi, làm gia tăng  lo ngại về nguy cơ một cuộc chiến đổ máu.

Theo Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitri Peskov, những thông tin mà Nga nhận được cho thấy, thỏa thuận vẫn đang được thực hiện và quân đội nước này hài lòng về cách thức mà phía Thổ Nhĩ Kỳ đang làm việc.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cũng có những tuyên bố trấn an khi khẳng định, không có bất kỳ lo ngại nào liên quan đến việc rút các loại vũ khí hạng nặng và dường như cũng không có lo ngại về việc rút quân của một số nhóm cực đoan.

Nga tuyên bố sẽ tự rời bỏ Hội đồng Nghị viện châu Âu

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 16/10 tuyên bố Moskva sẽ không mang lại niềm vui cho những ai muốn loại nước này khỏi Hội đồng Nghị viện châu Âu (PACE) và sẽ tự rời bỏ tổ chức này.

Ngoại trưởng Lavrov cho biết: Nga gia nhập PACE xuất phát từ chỗ tổ chức này bảo đảm không gian nhân văn hợp pháp, phổ quát, toàn châu Âu. Không gian này đang bị chính những người vi phạm nguyên tắc hoạt động hủy hoại bằng những hành động bất hợp pháp tước các quyền của phái đoàn Nga bình đẳng với các phái đoàn khác. Nga tin rằng họ biết họ đang làm gì.

Theo Ngoại trưởng Lavrov, chỉ vì làm thỏa mãn tham vọng của các chính trị gia tại một số nước châu Âu mà hủy hoại không gian chung châu Âu là điều không thể chấp nhận được.

 

BT
Thăm dò khán giả