Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 21:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:24, Thứ 7, 13/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga và NATO cân nhắc nhóm họp nhằm giải quyết bất đồng

(ANTV) - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, ngày 12/2, đã có cuộc thảo luận với Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương NATO Jens Stoltenberg về việc tổ chức một cuộc họp  Nga-NATO. Động thái diễn ra trong bối cảnh khối quân sự này có kế hoạch tăng cường sự hiện diện ở Đông Âu.

Cuộc thảo luận diễn ra bên lề Hội nghị an ninh Munich lần thứ 52 tại Đức. Các thông tin ngoại giao cho biết, ngoại trưởng Nga Lavrov và Tổng thư ký NATO nhất trí rằng chương trình nghị sự cho cuộc họp song phương này vẫn cần phải được nghiên cứu.

Trước đó, trong tuyên bố được đưa ra hôm 10/2, ông Stoltenberg cho biết tại cuộc họp của NATO diễn ra hôm nay 13/2, các Bộ trưởng Quốc phòng NATO sẽ đưa ra những quyết định nhằm tăng cường khả năng phòng thủ và răn đe của liên minh, theo đó NATO sẽ cân nhắc việc dự trữ trang thiết bị quân sự, xây dựng cơ sở hạ tầng mới lớn hơn o khu vực Đông Âu.

Ngoại trưởng Lavrov: Nga, Mỹ cần hợp tác thực thi lệnh ngừng bắn ở Syria

Ngày 12/2, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, các lực lượng vũ trang Nga và Mỹ cần phải hợp tác trên thực địa ở Syria nhằm tạo điều kiện thực thi lệnh ngừng bắn, cũng như việc tiếp cận vì mục đích nhân đạo vốn đã được các cường quốc thế giới nhất trí.

Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh, việc hợp tác giữa quân đội các nước trên thực địa ở Syria là cần thiết, vì cả vấn đề nhân đạo cũng như các vấn đề khác liên quan, nhằm thực thi lệnh ngừng bắn. Ông Lavrov cũng cho biết Moskva đã đề xuất có tiếp xúc quân sự giữa Nga và lực lượng liên quân do Mỹ đứng đầu ngay từ khi bắt đầu chiến dịch ở Syria theo đề nghị của Chính phủ nước này.

Trước đó, ngoại trưởng Lavrov cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thực thi thỏa thuận đã đạt được, bởi theo ông mặc dù đã đạt thỏa thuận, song "đôi khi các đối tác lúc hành động lại không muốn tôn trọng thỏa thuận đó".

 

 

BT
Thăm dò khán giả