Thứ ba, ngày 29/11/2022 - 18:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:53, Thứ 3, 24/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga và Israel thảo luận về Syria

(ANTV) - Một phái đoàn cấp cao của Nga do Ngoại trưởng Sergei Lavrov và Tổng tư lệnh lực lượng vũ trang Nga - tướng Valery Gerasimov dẫn đầu thăm Israel, ngày 23/7 đã có cuộc gặp với Thủ tướng nước chủ nhà Benjamin Netanyahu, nhằm thảo luận về cuộc xung đột ở nước láng giềng Syria. Cuộc gặp diễn ra giữa lúc tình hình biên giới Israel-Syria đang căng thẳng khi Israel đưa hệ thống phòng không mới nhất vào hoạt động tại khu vực này.

 

Bất đồng mới vừa nảy sinh trong cuộc gặp giữa Thủ tướng Israel và phái đoàn cấp cao của Nga liên quan tới cao nguyên Golan, khi nhà lãnh đạo Israel Benjamin Netanyahu thẳng thừng từ chối lời đề nghị từ phía Nga về việc giữ lực lượng Iran cách đường ranh giới ngừng bắn ở cao nguyên Golan ít nhất 100km. Phát biểu ngay trước cuộc gặp phái đoàn Nga, nhà lãnh đạo Israel Netanyahu đã một lần nữa khẳng định, Israel sẽ tiếp tục hành động chống lại bất kỳ nỗ lực của Iran và các lực lượng ủy nhiệm bám trụ quân sự ở Syria.

Phái đoàn cấp cao của Nga thăm Israel không lâu sau khi các cuộc thảo luận hôm 20/7 vừa qua giữa Thủ tướng Netanyahu và Tổng thống Putin, cùng với lãnh đạo quốc phòng hai nước đã không mang đến một sự thấu hiểu giữa đôi bên, bao gồm cả sự đảm bảo của Nga về việc loại bỏ sự hiện diện của các lực lượng dân quân Iran và Hezbollah gần biên giới Golan của Israel.

Chuyến thăm Israel của phái đoàn do Ngoại trưởng Nga Lavrov dẫn đầu được Bộ Ngoại giao Nga đánh giá là “chuyến công tác ngoại giao chính trị khẩn cấp”, diễn ra trong bối cảnh leo thang căng thẳng tại khu vực biên giới Israel-Syria.

Canada công bố danh tính nghi phạm xả súng làm 15 người thương vong

 

Cảnh sát Canada ngày 24/7 đã công bố danh tính nghi phạm trọng vụ xả súng tấn công ở thành phố Toronto trước đó 1 ngày là Faisal Hussain, 29 tuổi. Trong thông báo, cảnh sát Canada cho biết quyết định công bố danh tính nghi phạm được đưa ra dựa vào hoàn cảnh thực tế của vụ việc và mối quan tâm của dư luận.

Thông tin trên được đưa ra ngay trước khi gia đình nghi phạm này ra thông báo cho biết Faisal Hussain từng gặp những vấn đề về sức khỏe và tâm lý. Trước đó, cánh sát Toronto cho biết đang điều tra động cơ của nghi phạm trong vụ xả súng làm 2 người thiệt mạng và 13 người bị thương này. Kẻ tấn công đã bị cảnh sát tiêu diệt sau khi đấu súng với cảnh sát ở khu vực Greektown.

Trước đó, cảnh sát Canada cũng đã bắt giữ một người đàn ông tìm cách dùng dao tấn công lực lượng cảnh vệ bên ngoài toà nhà Quốc hội ở trung tâm thủ đô Ottawa. Vụ việc xảy ra ngay sau vụ xả súng tại Toronto làm dấy lên lo ngại các vụ bạo lực súng đạn có xu hướng gia tăng ở Canada trong thời gian gần đây.

BT
Thăm dò khán giả